2 nguyên nhân  chính gây ra bệnh hôi chân

Nhiều người khổ sở vì mùi hôi ở chân, điều này không chỉ làm cho người mắc bệnh mặc cảm mà còn làm cho người xung quanh xa lánh hơn.

Rất nhiều người không biết rõ nguyên nhân của chứng bệnh này là do đâu mặc dù đã vệ sinh sạch sẽ mà vẫn không khắc phục được mùi hôi khó chịu ở chân. Sau đây chúng tôi xin đưa ra cho các bạn những nguyên nhân chính của chứng hôi chân, từ đó các bạn có thể cho mình một cách phòng ngừa bệnh tốt nhất.

2-nguyen-nhan-chinh-gay-ra-benh-hoi-chan

Các nguyên nhân gây hôi chân:

  1. Nguyên nhân khách quan:
  • Do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh; do vần đề tuyền mồ hôi hoạt động mạnh làm cho chân luôn trong tình trạng ẩm ướt, không được khô thoáng. Đây là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn hình que và tụ cầu khuẩn phát triển gây nên chứng hôi chân.
  • Do yếu tố thần kinh; những người thường xuyên bị strees thì làm cho tuyến mồ hôi dưới chân hoạt động mạnh, tạo môi trường để cho các vi khuẩn hoạt động gây nên mùi khó chịu.
  • Do bệnh gây ra; một số người mắc phải bệnh tiểu đường, bệnh tim thường thì khả năng lưu thông máu ở chân kém,dễ bị nhiễm trùng ở chân khiến mùi hôi ở chân xuất hiện. Ngoài ra còn một số người bị bệnh vẩy nến, á sừng cũng có thể làm gia tăng khả năng gây mùi khó chịu ở chân.
  1. Nguyên nhân chủ quan:
    • Do vệ sinh kém; vệ sinh bàn chân kém là một trong những yếu tố dễ gây nên mùi môi ở chân, vệ sinh bàn chân không sạch sẽ đồng nghĩa với việc các tế bào chết sẽ bám sâu vào da, khi bị biết kín là cơ hội thuận lợi cho việc gây nên mùi hôi khó chịu ở chân.
    • Mang giày thường xuyên; ở những người thường xuyên mang giày sẽ làm cho chân họ không được khô thoáng và mồ hôi tiết ra sẽ được giữ trong giày làm ổ phát triển của vi khuẩn gây mùi.

2-nguyen-nhan-chinh-gay-ra-benh-hoi-chan-2

Trên đây, là những nguyên nhân thường xuyên gây ra bệnh hôi chân, các bạn hãy tham khảo và rút ra cho mình một cách phòng ngừa bệnh tốt nhất. Chúc các bạn tránh xa và không bị mắc căn bệnh hôi chân khó chịu này.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân