3 bước giúp bạn khử mùi hôi chân nhanh chóng

Để khử mùi hôi chân được hiệu quả và nhanh chóng thì hoàn toàn có thể thực hiện hàng ngày theo các bước đơn giản thế nhưng lại không kém phần rất quan trọng như sau:

3-buoc-giup-ban-khu-mui-hoi-chan-nhanh-chong-1

1. Khử mùi hôi của đôi tất
Đối với nhiều người đang bị mắc phải bệnh hôi chân, việc tiến hành loại bỏ mùi hôi nhất thiết không được bỏ qua những việc khử mùi hôi của tất, tất tiếp xúc trực tiếp với đôi chân nên cũng là yếu tố làm mùi hôi chân trở nên nặng mùi hơn. Một số mẹo từ việc làm vệ sinh cũng như là chọn tất để loại bỏ mùi hôi chân mà bạn không thể bỏ qua như sau:
– Chọn tất thì nên chú ý tới chất liệu. Thường thường thì bạn nên chọn chất liệu bông hoặc cotton vì là 2 chất liệu này giúp thấm mồ hôi, hút ẩm một cách dễ dàng hơn là những chất liệu khác.
– Nếu bạn ít vận động, bạn có thể thay tất 1 lần/ ngày, còn đối với trường hợp mà làm việc nhiều thì ta cần thay tất 2 lần/ ngày để làm giảm mùi hôi từ tất.
– Giặt sạch rồi phơi tất thật khô ráo trước khi bạn đi lại, tuyệt đối không đi tất ẩm ướt sẽ càng làm cho đôi chân tạo ra mùi hôi thật khó chịu
2. Khử mùi hôi của đôi giày

3-buoc-giup-ban-khu-mui-hoi-chan-nhanh-chong-2

Thêm một mẹo nữa để giúp người mắc bệnh hôi chân khắc phục được mùi hôi chính là chú ý tới việc loại mùi hôi từ đôi giày đi hàng ngày, các bạn xử lý đôi giàyhết mùi bằng cách đơn giản như:
– Dùng bã chè khô đã được pha, sau đó bạn sấy khô và cuộn vào miếng vải mỏng, sau đó thì đem nhét vào đôi giày, việc này giúp hút ẩm, lọc mùi hôi hiệu quả. Tốt nhất là để qua đêm để có thể tăng được hiệu quả nhé.
3. Mẹo khử đi mùi hôi chân tận gốc
Hiện nay có khá là nhiều phương pháp điều trị hôi chân ví dụ như dùng thuốc chữa hôi chân hay thuốc đắp, thuốc uống…. Tuy nhiên thì phương pháp được nhiều người chọn nhất chính là áp dụng mẹo dân gian để khử mùi hôi chân hiệu quả:
– Bột phấn rôm: Ngoài việc tạo ra được mùi hương dễ chịu thì phấn rôm còn có thể làm thông thoáng bàn chân khiến bạn dễ chịu cả ngày không lo mùi hôi.

Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả