3 cách khử mùi hôi chân hiệu quả

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho những phương pháp khử mùi hôi chân hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên, dễ thực hiện giúp bạn khử mùi hôi chân hiệu quả nhất

Hôi chân là căn bệnh rất dễ mắc phải, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của căn bệnh này, nhất là dân công sở, văn phòng những người hàng ngày phải mang giày.

3-cach-khu-mui-hoi-chan-hieu-qua

Hôi chân đã trở thành nỗi ám ảnh với rất nhiều người, đặc biệt khi họ phải đến những nơi bắt buộc cởi giầy. Căn bệnh khó ưa này tuy không nguy hiểm tới sức khỏe nhưng lại gây ra rất nhiều cản trở trong cuộc sống, tạo cho người bệnh cảm giác mất tự tin trong giao tiếp.

Chữa hôi chân không khó, chỉ cần đúng cách và kiên trì. Bạn có thể dùng nguyên liệu hoặc thực phẩm có nguồn gốc thiên để chữa trị với cách làm rất đơn giản và an toàn, hiệu quả.

  1. Chữa hôi chân bằng lá trà xanh

Lá trà xanh rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng chống oxy hóa, làm đẹp da, khử mùi hôi, kháng khuẩn… có rất nhiều đề tài nghiên cứu về những công dụng tuyệt vời từ lá trà xanh. Trong lá trà xanh có chứa một lượng lớn các chất khử mùi, kháng khuẩn, chúng ta vẫn thường bỏ lá trà xanh vào ngăn mát tủ lạnh để khử mùi thức ăn. Dùng lá trà xanh chữa hôi chân rất đơn giản, bạn bỏ lá trà xanh vào nấu chung với  1 lít nước, dùng nước này để ngân chân trong vòng 30 phút trước khi đi ngủ.

3-cach-khu-mui-hoi-chan-hieu-qua-2

  1. Chữa hôi chân bằng phèn chua

Phèn chua hay còn gọi là bạch phàn, vị thuốc đông y này có tác dụng sát khuẩn rất tốt. Dùng phèn chua nung để chữa hôi chân rất hiệu quả. Bạn bỏ phèn chua vào nồi đất, nung lên trên bếp lửa cho đến khi phèn chua rút hết nước, có màu trắng và tơi xốp. Dùng số phèn chua đem đi nghiền nát thành bột mìn và thoa vào lòng bàn chân sau khi tắm, đê trong khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

  1. Chữa hôi chân bằng xịt khử mùi

Dùng xịt khử mùi để ngăn chặn hôi chân và sự tiết mồ hôi đã được rất nhiều người áp dụng. Bạn cũng có thể dùng phấn rôm để thoa vào lòng bàn chân trước khi đi giày, những cách này cũng rất hiệu quả.
Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân