3 cách trị hôi chân đơn giản và hiệu quả nhất

Bệnh hôi chân thường nguyên nhân là do tuyến mồ hôi chân hoạt động mạnh tiết ra nhiều mồ hôi cùng với vi khuẩn ký sinh gây ra mùi hôi chân khó chịu.

Do thời tiết cũng như môi trường thay đổi nên bệnh hôi chân ngày nay đã khó chữa hơn xưa vì thế những cách trị hôi chân dân gian truyền lại sẽ có những hiệu quả tuỳ thuộc vào cơ địa từng người. sau đây là 3 cách trị hôi chân đơn giản mà hiệu quả được truyền lại từ ngàn đời xưa.

3-cach-tri-hoi-chan-don-gian-va-hieu-qua-nhat

Để loại bỏ mùi hôi chân này bạn có thể tham khảo 3 cách trị hôi chân đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay.

Cách trị hôi chân với giấm

giấm là một loại dung dịch được nhiều người biết tới bởi nó thường được dùng trong việc khử mùi và tẩy trắng, ngoài ra giấm cũng góp 1 phần nào đó trong ẩm thực hàng ngày.

Để trị hôi chân với giấm bạn chỉ cần ngâm châm với nước giấm đã được pha loãng với nước 20 phút mỗi lần và 2 lần mỗi tuần. Khi ngâm chân với giấm pha loãng bạn sẽ được thư giãn tinh thần sau những mệt mỏi của công việc, cùng với đó giấm sẽ giúp đôi chân của bạn loại bỏ được mùi hôi chân và tiêu diệt những vi khuẩn gây mùi. Ban đêm bạn dùng rượu rửa chân để làm mát cũng như mau khô chân.

Cách trị hôi chân với củ cải trắng

với củ cải trắng bạn dễ dàng thực hiện ngay tại nhà và có thể sử dụng củ cải tươi hoặc khô đều được.

3-cach-tri-hoi-chan-don-gian-va-hieu-qua-nhat-2

Với củ cải tươi bạn đem rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng, sau đó cho vào ấm đun sôi với nước. Sau khi đã đun sôi thì đổ nước ra chậu chờ cho nước nguội bớt thì ngâm chân vào tới khi nước nguội hẳn.

Với củ cải khô bạn cần đem rửa sạch rồi cũng đun sôi như với củ cải tươi. Có khác biệt là sau khi đun sôi xong bạn đổ nước ra chậu và chi thêm chút muối, khuấy đều trước khi ngâm chân.

Thực hiện thường xuyên hàng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì mà củ cải đem lại cho việc trị hôi chân.

Cách trị hôi chân với trà xanh

với trà xanh bạn chỉ cần đun sôi 1 lít nước trà sau đó pha thêm chút nước lạnh để ngâm đôi chân. Ngâm chân trong nước trà pha loãng khoảng 20 phút sau đó dùng khăn mềm lau khô và thoa phấn bột lên chân để tạo hương thơm dễ chịu cũng như hạn chế mồ hôi chân tiết ra. Nên ngâm chân 2 lần mỗi ngày với phương pháp này để có thể khống chế được mùi hôi chân.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân