3 cách trị hôi chân dứt điểm ngay tại nhà

Ngoài việc kiên trì áp dụng bài thuốc Đông y trị hôi chân dứt điểm thì đồng thời chúng ta còn có thể sử dụng một số những mẹo dân gian giúp bản thân có thể phòng ngừa mùi hôi chân rất tốt như sau:

1. Dùng gừng để chữa hôi chân

3-cach-tri-hoi-chan-dut-diem-ngay-tai-nha-1

Gừng được biết tới là 1 loại thảo dược có tác dụng là khử mùi hôi khá tốt, nó không chỉ dùng để khử một số mùi tanh mà trong khi nấu ăn mà dân gian còn có biết đến nhiều công thức dùng gừng để chữa trị hôi chân nhờ thành phần tuyệt vời của nó.
Mẹo chữa hôi chân này lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn 1 bị củ gừng tươi, sau đó đập dập với đem thái nhỏ, rồi cho vào nồi và cho thêm nước và khoảng 1 thìa nhỏ muối ăn, đem đun sôi khoảng 5 phút thì bạn lấy ra đem sông hơi bàn chân khi nó còn nóng. Nếu nước ấm thì bạn đem ngâm cả bàn chân vào 25 phút thì lại lau lại bằng khăn ấm và không cần rửa lại. Thực hiện đều đặn mỗi buổi tối trước khi đi ngủ làm giảm mùi hôi chân tốt, khiến bạn ngủ ngon nữa đó.
2. Dùng trà xanh để chữa trị hôi chân

3-cach-tri-hoi-chan-dut-diem-ngay-tai-nha-2

Bạn có biết là lá trà xanh có tác dụng khử mùi công hiệu không, khi mình thử xem áp dụng công thức này, chính mình cũng đã thấy công dụng mang lại thật sự của nó ngay sau khi tiến hành.
Bạn chỉ cần chuẩn bị nắm lá chè xanh tươi, vò nát rồi sau đó đem đun sôi, cho thêm vào một chút muối ăn để giúp tăng khả năng diệt khuẩn, bạn dùng nước này và ngâm chân, đảm bảo hiệu quả sẽ vô cùng hữu hiệu đó nhé.
3. Dùng chanh để chữa trị hôi chân

3-cach-tri-hoi-chan-dut-diem-ngay-tai-nha-3

Theo mình thấy thì chanh có khá nhiều công dụng ở trong đời sống, và mình chỉ nói tới những tác dụng khử khuẩn giúp trị dứt điểm mùi hôi chân.
Theo đó mỗi ngày hãy dùng 1 quả chanh vắt lấy nước cốt thoa đều lên chân. Để khô, đi ngủ. Tới sáng hôm sau mùi hôi không hề xuất hiện, việc ra mồ hôi cũng được hạn chế hẳn.
Do hôi chân hình thành chủ yếu do thói quen sinh hoạt không đúng cách nên là ngoài việc áp dụng các bài thuốc chữa trị hôi chân ở trên mình nghĩ mọi người tìm hiểu về cách sinh hoạt, nhất là việc thường xuyên làm sạch cho đôi giày tất mà mình dùng hàng ngày.
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả