4 cách khử mùi hôi của giày hiệu quả nhất

Bạn là người hoạt động nhiều nên phải đi giày thường xuyên, điều đó sẽ khiến bạn không thể tránh khỏi những rắc rối, và cảm thấy xấu hổ khi những người xung quanh phát hiện ra mùi giày hôi.

Để thoát khỏi những mối lo ám ảnh này, bạn hãy thử tham khảo các cách khử mùi hôi giày dưới đây cùng nhé.

Bàn chân người lớn có chứa hơn 25000 tuyến mồ hôi hoạt động thường xuyên.
Các độc tố mà gây nên bởi các vi khuẩn sẽ bám trên da gây nên mùi rất khó chịu. Nếu chân bạn thường xuyên đổ mồ hôi như vậy, thì tôi nghĩ lựa chọn tốt nhất cho bạn là đi một đôi dép hở. Vì giày kín sẽ làm vi khuẩn trên da kết hợp với tuyến mồ hôi gây ra mùi hôi.

4-cach-khu-mui-hoi-cua-giay-hieu-qua-nhat-2

1. Bột baking soda

Loại bột này có rất nhiều tác dụng tốt, khi bạn đi đôi giày kín bạn hãy cho một chút bột baking soda vào giày của mình qua mỗi đêm. Đây chính là một trong những cách rất hiệu quả để giữ cho đôi giày luôn sạch sẽ và không có mùi hôi. Bạn nên lưu ý rằng trước khi bạn xỏ giày để đi thì bỏ vợi ra một lượng baking soda thừa

2. Cho vào ngăn đá

Bỏ đôi giày mà bạn vừa đi vào trong túi nhựa kín, buộc chặt rồi đặt nó vào trong ngăn đá của tủ lạnh, khí lạnh ở đây sẽ làm cho những con vi khuẩn trong giầy bị tiêu diệt, giày của bạn sẽ không còn bốc mùi.

4-cach-khu-mui-hoi-cua-giay-hieu-qua-nhat-2

3. Muối

Muối trắng là một thành phần tuyệt vời, nó sẽ giúp bạn đánh bay đi mùi hôi của giày một cách hiệu quả. Bạn hãy cho hạt muối vào trong bọc nhé rồi nhét vào trong giày có thể qua đêm hoặc để trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 tiếng. Muối sẽ giúp loại bỏ được mùi hôi của giày nhanh chóng.

4. Than hoạt tính

Than hoạt tính có tính hút ẩm rất hiệu quả vì vậy nó được mọi người sử dụng rất nhiều trong việc khử mùi hôi giày. Những gì mà bạn cần làm rất đơn giản đó là cho than hoạt tính vào một cái túi cùng với đó đôi giày của bạn cứ để như vậy trong một giờ. Là mùi hôi của giày sẽ biến mất.

Xem thêm:chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả