4 phương pháp chữa bệnh hôi chân bằng lá dâu tằm

Bệnh hôi chân hiện nay là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, khiến cho những người mắc bệnh này luôn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp, đặc biệt là ở những chốn đông người. Các phương pháp chữa bệnh hôi chân bằng đông y luôn là lựa chọn đầu tiên đối với người mắc bệnh.

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn thêm một cách chữa bệnh này là sử dụng lá dâu tằm.

4-phuong-phap-chua-benh-hoi-chan-bang-la-dau-tam-1

Tên khoa học của cây dâu tằm là Moros albal…Trong y học cổ truyền hay sử dụng lá dâu (tang diệp), quả dâu (tang thầm), cây mọc ký sinh trên cây (tang ký sinh), vỏ rễ dâu (tang bạch bì) để làm thuốc.

Theo Thần Y Tuệ Tĩnh thì lá dâu tằm có rất nhiều tác dụng. Bạn nên dùng những lá non, hái khi mặt trời chưa mọc, rửa cho thật sạch sẽ và mang phơi nắng cho khô. Lá dâu tằm có hiệu quả tốt trong việc: làm đẹp da, say nắng, chữa đau mắt, sốt cao, chứng mất ngủ, hen suyễn, buốt tiểu, tóc rụng, tóc bạc, trị huyết áp cao,  viêm tuyến vú, thần kinh suy nhược, giúp dễ tiêu hóa, dự phòng sốt xuất huyết, nhọt trong vòm miệng … một số căn bệnh được chữa bằng việc kết hợp lá dâu tằm với những loại cây khác chứ không đơn giản chỉ là dùng một loại dâu tằm là được.

Dùng lá dâu tằm chữa bệnh hôi chân, hôi nách

Cách 1: Chuẩn bị 200 gram tim heo thái nhỏ, 30 gram lá dâu tằm non và 20 gram hạt sen. cho thêm dầu ăn và gia vị vào xào chin tim heo đã thái nhỏ bên trên. Lá dâu tằm đem đi thái, hạt sen cũng giã nhỏ rồi trộn đều cùng với tim vừa mới xào xong. Bạn tiếp tục hấp cách thủy hỗn hợp trên đến khi chín là có thể ăn được. Bạn nên ăn chúng vào mỗi buổi chiều và ăn liên tục trong vòng 5 ngày sau đó nghỉ vài ngày rồi lại tiếp tục ăn.

Cách 2: Lá dâu tằm bạn mang phơi khô, có thể sử dụng thêm lá rau má. Công dụng của việc phơi khô là để giúp bạn tích dùng dần, nếu như bạn có lá tươi sử dụng thì càng tốt. Cho khoảng 10 gram lá dâu tằm khô cùng 5 gram lá rau má khô vào để pha 1 ấm trà nhỏ, và uống như nước chè. Với phương pháp này, mỗi đợt bạn cũng uống khoảng 5 ngày rồi nghỉ và sau đó dùng tiếp.

4-phuong-phap-chua-benh-hoi-chan-bang-la-dau-tam-2

Cách 3: Bạn có thể bung gà cùng lá dâu tằm để ăn cũng mang lại hiệu quả cao.

Cách 4: Nếu như nhà bạn có cây dâu tằm, bạn hãy lấy những lá non, vò nát chúng rồi nấu để ăn cũng rất tốt đó.

Khi dùng các loại cây cỏ tự nhiên để trị chứng hôi chân, hôi nách bạn nên kiên trì thực hiện một chút, có nhiều bạn hợp thì có tiến triển hẳn, nhưng không phải tất cả đều hợp với cách này. Chính vì vậy, khi bạn đã áp dụng triệt để mà tình trạng bệnh không thay đổi thì bạn nên kết hợp với các phương pháp khác để mang lại kết quả cao nhất.
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả