5 cách chữa bệnh hôi chân đơn giản và hiệu quả bạn chưa từng biết

Chúng ta luôn mất tự tin, e ngại không giám hoạt động vì đôi chân bốc mùi khó chịu. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn xua tan đi nỗi lo lắng về bệnh hôi chân:

  1. Lá chè xanh hiệu quả đặc biệt cho bệnh hôi chân

Từ xa xưa lá chè xanh đã được ông cha ta sử dụng như một bài thuốc hàng ngày nó có tác dụng thanh nhiệt, làm đẹp ngoài ra tính sát khuẩn cũng rất cao. Với là chè xanh chúng ta rửa sạch đem vo nát, đun sôi nước rồi thả chè vào để khoảng 30 phút và hòa thêm nước lạnh để ngâm chân sẽ đánh bay mùi hôi của chân giúp chúng ta tự tin hơn.

2.Tỏi chữa bệnh hôi chân

Tỏi có tác dụng thanh lọc máu và tính chất kháng khuẩn nên có hiệu quả chống hôi chân và các bệnh về da. Chúng ta cần giã nát 5 củ tỏi hòa với nước ấm và ngâm chân 20 phút/1 lần. Mỗi tuần ngâm chân  từ 2 đến 3 lần sẽ có tác dụng khử mùi hôi ở chân rất tốt. Xóa tan nỗi lo về  bệnh hôi chân của bạn

5-cach-chua-benh-hoi-chan-don-gian-va-hieu-qua-ban-chua-tung-biet

Những cách chữa hôi chân thật đơn giản và dễ thực hiện

3.Chữa bệnh hôi chân bằng chanh

Chanh có chứa hàm lượng axit cao giúp làm sạch mồ hôi chân. Trước tiên bạn cần vệ sinh chân sạch sẽ, sau đó cắt đôi quả tranh rồi xoa đều lên chân (sát cả vỏ tranh) để trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, cần thực hiện đều đặn hàng ngày sau khoảng 15 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ dệt. Bệnh hôi chân sẽ tan biến.

4.Lá trầu tươi chữa bệnh hôi chân

Dùng một nắm nhỏ lá trầu tươi rửa sạch vò nát rồi sát vào chân sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, để trong 20 phút rồi rửa sạch chân, thực hiện liên tục trong 10 ngày bệnh hôi chân sẽ không làm bạn khó chịu nữa.

5.Hôi chân do bệnh lý thì bạn cần sử dụng các loại thuốc đông y

5-cach-chua-benh-hoi-chan-don-gian-va-hieu-qua-ban-chua-tung-biet-2

Vì các loại thuốc đông y được triết xuất từ thảo dược nên tốt cho sức khỏe thường ít có các tác dụng phụ. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại thuốc đông y chữa bệnh hôi chân hiệu quả được nhiều người sử dụng và đã trở thành những thương hiệu nổi tiếng như thuốc trị hôi chân Minh Ngọc.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân