5 mẹo trị hôi chân cực hữu hiệu

Đôi chân là bộ phận vô cùng quan trọng nhưng đôi khi lại ít được quan tâm nhất. Hệ quả của nó là bệnh hôi chân mà nhiều người gặp phải.

Dưới đây là 5 mẹo trị hôi chân cực kì hiệu quả mà mọi người nên tham khảo.

  1. Sử dụng nước ngâm chân từ cây thực vật quen thuộc.

Để trị hôi chân hiệu quả mà đơn giản nhất thì không thể không kể đến biện pháp ngâm chân. Phương pháp này vừa giúp mùi hôi chân bị đánh bay vừa giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn sau một ngày dài làm việc.

– Nước ngâm chân từ gừng tươi và muối : các bạn lấy một chậu nước ấm, thêm vài hạt muối cùng vài lát gừng tươi đập dập. Ngâm chân trong khoảng 30 phút, vừa ngâm chân vừa mát xa nhẹ nhàng để máu được lưu thông. Cách này hiệu quả nhất khi áp dụng trước lúc đi ngủ.

– Lá chè xanh: lá chè xanh thường được mọi người biết đến như một thức uống mùa hè để giải nhiệt cũng như tinh thần minh mẫn. Nhưng hơn thế nữa, lá chè xanh cũng rất có công hiệu trong việc điều trị hôi chân. Các bạn chỉ cần vò nát lá chè xanh ra sau đó đun sôi, chế thêm nước lạnh cho vừa ấm rồi ngâm chân, cách này vừa có tác dụng khử mùi hôi chân, vừa giải độc cơ thể rất hiệu quả.

5-meo-tri-hoi-chan-cuc-huu-hieu

  1. Phèn chua

Ta có thể lấy phèn chua tán nhỏ thành bột rồi xoa lên trên trong khoảng 10 phút. Làm đều đặn các bạn sẽ thấy công hiệu rõ rệt. Thông thường, mùi hôi chân sẽ bị đánh bay hoàn toàn từ 7 đến 8 tháng.

  1. Chanh tươi

Trong chanh có lượng axit vừa phải giúp tẩy uế cũng như mang lại mùi thơm dễ chịu. Sau khi rửa chân sạch sẽ bằng nước ấm, các bạn lấy vài lát chanh tươi xoa đều lên chân rồi mát xa khoảng 15 phút. Đôi chân của bạn vừa được khử mùi vừa đem lại cảm giác dễ chịu.

5-meo-tri-hoi-chan-cuc-huu-hieu-2

  1. Lá trầu không tươi.

Sau khi rửa chân khô ráo, bạn vò nát một nắm lá trầu không tươi rồi chà xát nhẹ lên chân, để trầu không khử mùi trong vòng 10 đến 15 phút. Cuối cùng, bạn rửa lại bằng nước sạch

  1. Giữ vệ sinh sạch sẽ và chọn loại giày phù hợp.

Điều tiên quyết trong quá trình điều trị hôi chân là đôi chân của bạn phải được giữ sạch sẽ và khô ráo. Tránh mang những đôi giày quá chật cũng như chất liệu không thấm mồ hôi
Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân