6 nguyên nhân gây hôi chân và tại sao bạn bị hôi chân

Bạn đang quá mệt mỏi với mùi hôi chân và những khó chịu mà căn bệnh hôi chân gây ra? Nếu thật sự khát khao đánh bay mùi hôi chân, không phải ám ảnh mỗi khi cởi giày. Trước tiên bạn phải hiểu nguyên nhân gây ra mùi hôi chân

nguyen-nhan-hoi-chan

Nguyên nhân hôi chân là gì ?

Quá đơn giản để có một câu trả lời cho mỗi câu hỏi nguyên nhân, khi với công nghệ ngày nay bạn chỉ cần search trên mạng tìm kiếm Google là ra vô số câu trả lời, tuy nhiên điều bất lợi là với một người không chuyên bạn bị ngập ngụa giữa rừng câu trả lời về nguyên nhân hôi chân. Hoặc là câu trả lời không đúng, không xác đáng, 2 là bạn chẳng tìm ra nổi tại sao bạn lại bị hôi chân nữa. Vậy câu trả lời chính xác nhất ở đây là gì. Vâng, rất đơn giản, có 2 câu trả lời.

Tại sao bạn bị hôi chân – nguyên nhân khách quan?

benh-hoi-chan-1

–  Trẻ nhỏ đã bị hôi chân: Trường hợp này thường ít gặp nhất nhưng không phải là hiếm gặ Thực tế chưa có câu trả lời chính xác cho trường hợp các cháu còn nhỏ đã bị mùi hôi. (Chúng tôi không xét đến yếu tố di truyền vì thực tế chưa có bất cứ báo cáo hay nghiên cứu khoa học nào kiểm chứng về nhận định này).

– Trẻ vị thành niên bị hôi chân: Giai đoạn từ không mùi chuyển sang có mùi thường ở giai đoạn phát dục vì thời điểm này có sự thay đổi hóc môn trong cơ thể. Các cháu sẽ thấy cơ thể bắt đầu có mùi đặc trưng, nồng hơ

Vì sao bị hôi chân – nguyên nhân chủ quan:

Nguyên nhân bị hôi chân khách quan là do yếu tố tác động bên ngoài, với hàng ngàn cuộc tiếp xúc khách hàng mỗi tháng chúng tôi gặp không ít trường hợp bị lây hoặc nghi ngờ bị lây. Nhóm này thường nằm vào 4 nhân tố chính:
–  Bị lây mùi hôi do mặc chung quần áo, đi chung giầy tất với người có tiền sử hoặc đang bị hôi chân.

– Mùi hôi thay đổi do cơ chế ăn uống thay đổi theo. Cái này ít bị hơn nhưng với người hay ăn các loại đồ ăn cay nóng, khó tiêu đặc biệt là sử dụng những sản phẩm xếp vào nhóm có chứa thành phần chất kích thí

– Mùi hôi bị phát hiện sau khi chữa trị một căn bệnh nào đó của cơ thể. Trường hợp này có vẻ hiếm hơn một chút nhưng cũng không hề í Nguyên nhân gây mùi bắt nguồn từ sự thay đổi trong cơ chế bài tiết của cơ thể yếu đi làm giảm khả ngăn xử lý và bài tiết chất thải qua da của cơ thể.

– Với người lười vệ sinh cá nhân: Nếu để quá lâu nó sẽ biến thành tình trạng bị mùi hôi chân và hôi chân mãn tính. Nên thay đổi ngay thói quen sinh hoạt.

Trên đây là 6 nguyên nhân gây ra cũng như lý do tại sao bạn bị hôi chân. Việc nắm bắt các nguyên nhân khách quan hay chủ quan gây mùi hôi chân sẽ giúp cả khách hàng cũng như chúng tôi có cách nhìn tổng quan để tránh và tìm cách chữa trị phù hợp.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân