Bạn có biết cách chữa hôi chân hiệu quả và dứt điểm

  Bàn chân là nơi có nhiều tuyến mồ hôi nhất trong cơ thể nó hoạt động dưới lớp bề mặt da khá dày.

==>> Xem thêm: bệnh hôi nách có bị lây khôngcách trị mùi hôi nách

Nếu bạn bịt kín chân trong một thời gian dài thì sẽ cảm thấy bạn chân ẩm ướt và hơi có mùi hôi khó chịu. Chính vì thể mang giày và tất quá lâu sẽ làm cho chân của chúng ta có mùi hôi khó chịu, đó sẽ là một điều làm hạn chế đi khả năng giao tiếp của chúng ta. Vậy có phương pháp nào để chữa hôi chân nhanh chóng và dứt điểm không.

 

ban-co-biet-cach-chua-hoi-chan-hieu-qua-va-dut-diem

Nguyên nhân chân bị hôi

Chân hôi xảy đến là do việc hoạt động quá mạnh của các tuyến mồ hôi dưới chân. Khi bạn đi dép có bề mặt thông thoáng, mồ hôi tiết ra sẽ được thoát ra bên ngoài làm bốc hơi và xua tan mùi hôi. Nhưng khi bạn đi giầy hoặc tất thì chân bị bít kín mồ hôi không được khô chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phân hủy tế bào chết khiến chân bốc mùi hôi khó chịu.

Một vài nguyên nhân khác có thể kể đến như do bệnh ngoài da, hay da bị tổn thương nên vi khuẩn có thể phát triển gây mùi.

Một số lưu ý giúp bạn chữa hôi chân hiệu quả

Bạn nên lưu ý một số vấn đề sau

Không nên sử dụng tất quá dày bạn nên chọn tất mỏng và làm bằng chất liệu cotton

Giữ cho giày và tất luôn sạch sẽ, tốt nhất nên luân phiên sử dụng hàng ngày.

Giữ cho chân luôn khô ráo sạch  sẽ, trước khi đi giày

Mẹo vặt giúp chữa hôi chân dứt điểm và nhanh

Hôi chân là do bàn chân bẩn kết hợp với môi trường xung quanh và vi khuẩn trên chân, chính vì thế để trị hôi chân hiệu quả bạn nên áp dụng những cách sau:

Ngâm chân bằng nước chè xanh và muối

 

ban-co-biet-cach-chua-hoi-chan-hieu-qua-va-dut-diem

Muối và trà được biết đến với khả năng sát khuẩn và khử mùi mùi hôi. Khi bạn ngâm chân với nước chè xanh và muối và xoa 2 bàn chân với nhau trong khoảng từ 5 – 10 phút sẽ giúp cho bạn loại bỏ mùi hôi chân nhanh chóng và hiệu quả.

Khử mùi ở chân bằng phèn chua

Phèn chua có khả năng khử mùi hôi hiệu quả. Cách thực hiện cũng như phương pháp trên bạn ngâm chân với dung dịch nước đã pha cùng với phèn chua đều đặn trước khi đi ngủ mùi hôi sẽ không còn nữa.