Bật mí các phương pháp trị hôi chân an toàn hiệu quả

Cách trị hôi chân rất hiệu quả mà bất kỳ người bệnh cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà, vừa đem lại hiệu quả, vừa tiết kiệm.

Bạn có thể tận dụng ngay những nguyên liệu sẵn có ở trong căn bếp nhỏ của mình để tạo thành phương thuốc chữa hôi chân hiệu quả tức thì, mà đảm bảo an toàn hiệu quả và mùi hôi chân sẽ mãi không còn nữa.

bat-mi-cac-phuong-phap-tri-hoi-chan-an-toan-hieu-qua-2

Cách trị hôi chân hiệu quả nhờ giấm

Cách trị hôi chân từ giấm sẽ hiệu quả nhất khi bạn sử dụng với giấm táo hoặc giấm gạo, chỉ cần chuẩn bị 50ml giấm và 1 ít bông.

Thực hiện cách điều trị hôi chân bằng giấm: Rửa sạch chân, rồi lấy bông tẩm vào chén giấm bôi lên chân có mùi hôi. Những chỗ bị bạn bong da thì chỉ bôi một lần. Nhờ thành phần axit, vi khuẩn gây mùi sẽ bị diệt sạch, đây cũng là một phương thuốc trị ngứa chân khá hiệu quả dành cho những người bị căn bệnh chân khó nói này.

Lưu ý: Nên thực hiện cách chữa hôi chân bằng giấm liên tục trong 4 – 5 ngày, phải chú ý giữ chân sạch sẽ và khô ráo trước khi đi giày.

Chữa hôi chân với gừng thật hiệu quả

Khoa học chứng minh trong gừng tươi có chứa phellandrene, zingiberene, xeton, gừng, citral, capsaicin, diphenyl-heptan, dầu thơm, … Gừng tươi có chứa 20-25% tinh dầu và 20-30% chất cay. Các chất này có thể ngăn ngừa quá trình tiết ra nhiều mồ hôi đồng thời giúp bàn chân khô thoáng hơn.

bat-mi-cac-phuong-phap-tri-hoi-chan-an-toan-hieu-qua-2

Thực hiện phương pháp điều trị hôi chân hiệu quả từ gừng:

Gừng và muối: Chuẩn bị tầm 2 lít nước ấm, 3 thìa muối hột, một vài lát gừng đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu này vào chậu nhỏ rồi ngâm chân trong 30 phút. Hãy thực hiện cách chữa trị mùi hôi chân bằng gừng này mỗi ngày trước khi ngủ để cải thiện bệnh hôi chân.

Gừng tươi và chanh: Gừng tươi đem ép lấy nước hòa với 4 – 5 giọt nước cốt chanh, sau đó xoa đều lên cả hai bàn chân. Vì thành phần axit tự nhiên có chứa trong chanh, cùng với gừng tươi sẽ ngăn ngừa việc tiết mồ hôi cũng như có thể hạn chế hoạt động vi khuẩn gây mùi.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân