Bí kíp khử mùi hôi hiệu quả ở chân và giày

Giày có mùi là một trong những nguyên nhân dẫn đến hôi chân, mùi hôi ở giày nếu không khắc phục thì sẽ làm cho mùi hôi ở chân ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Việc sử dụng xịt để khử mùi hôi ở giày được rất nhiều người ưa chuộng vì tính tiện lợi mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu về ưu khuyết điểm của sản phẩm này và các cách khử mùi hôi đơn giản khác với bài viết dưới đây nhé.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng xịt khử mùi hôi chân.

bi-kip-khu-mui-hoi-hieu-qua-o-chan-va-giay

Ưu điểm của những loại thuốc xịt khử mùi này là:

Đánh tan mùi hôi ở giày một cách nhanh chóng.

– Diệt nấm mống và vi khuẩn tốt.

– Nhỏ gọn, tiện lợi dễ sử dụng và mang theo.

Khuyết điểm của thuốc xịt khử mùi hôi ở giày:

– Hiệu quả khử mùi tốt nhưng không có tác dụng lâu, thường sẽ chỉ có tác dụng trong vài tiếng và mùi hôi sẽ quay trở lại.

– Gây cảm giác rít và nhờn da.

– Chỉ có tác dụng khi mùi hôi nhẹ, nếu quá nặng tác dụng nhiều khi sẽ ngược lại.

– Sản phẩm chứa nhiều chất hóa học có thể gây kích ứng và dị ứng da.

Các phương pháp khử mùi hôi ở giày và chân đơn giản và hiệu quả khác.

bi-kip-khu-mui-hoi-hieu-qua-o-chan-va-giay

* cách khử mùi hôi ở giày hiệu quả

– Nhét giáy báo cũ: Chân của bạn ra mồ hôi quá nhiều khiến giày luôn trong tình trạng không khô rào bạn có thể lấy vài tờ giấy bào vò nát lại và nhét sâu vào bên trong giày..

Cách này giúp giày không còn mùi hôi vì giấy bào cũ đã hút ẩm cho giày đẻ giày không còn âm r nữa.Giày luôn khô rào khiến vi khuẩn không còn cơ hội phát triển gây nên mùi  khó chịu nữa.

– Dùng phấn rôm em bé: Cách này khá đơn giản đó là bạn rắc phấn rồm vào trong giày vào mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi nhà. Phấn rồm có tác dụng hút ẩm nên giúp giày luôn luôn khô thoáng và không có mùi hôi.

* Tự chữa bệnh hôi chân an toàn tại nhà

– Ngâm nước lá sung:  Lá sung có thể mua dễ dàng ngoài chợ, bạn vò nát lá sung rồi đem đun lá sung với nước. Nước sôi bạn pha thêm nước cùng với nước lạnh để tiến hành ngâm chân. Mỗi  ngày bạn thực hiện cách này một lần sẽ có công dụng hiệu quả chông thấy chỉ sau 3-4 ngày.

– Ngâm chân trong giấm pha: Bạn nên sử dụng giấm gạo hay giấm táo sẽ có tác dụng tốt hơn, Ngâm chân cùng với giấm và nước sạch mỗi ngày một lần liên tục trong 7 ngày sẽ thấy được tác dụng mà nó mang lại.

– Dùng chanh chà xát: Chanh có chứa rất nhiều axit nên có khả năng sát khuẩn và khử mùi hôi hiệu quả. Bạn có thể trà xát trực tiếp chanh lên lòng bạn chân các bộ phận của chanh nhớ là phải chà thật mạnh. Bạn thực hiện cách này hàng ngày sẽ giúp mùi hôi chân biến mất.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.