Các bài thuốc dân gian trị hôi chân cực hiệu quả

Thời tiết, nội tiết tố hay cách chăm sóc đôi chân chưa hợp lí đều là nguyên nhân gây ra mùi hôi chân. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian trị hôi chân rất hiệu quả mà vô cùng đơn giản.

cac-bai-thuoc-dan-gian-tri-hoi-chan-cuc-hieu-qua

Mùa hè khi mà mồ hôi ra nhiều cùng với sự nóng bức, bí bách luôn là cơ hội để các mùi cơ thể mặc sức tung hoành trong đó không thể không kể đến mùi hôi chân.

Hôi chân không chỉ gây mất tự tin cho người bệnh mà còn gây ra các bệnh lí khó chữa nếu không trị dứt điểm kịp thời.

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp để trị hôi chân nhưng các phương pháp dân gian dưới đây được rất nhiều người sử dụng vì độ an toàn cũng như công hiệu của nó.

  1. Muối và giấm.

Cả muối và giấm đều được biết đến với khả năng làm sạch cũng như khử mùi bất ngờ. Cách làm với 2 loại thực phẩm này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một lượng giấm vừa phải, sau đó thêm vài hạt muối. Dùng khăn sạch thấm nước rồi chà xát nhẹ lên chân. Giữ chân khoảng 10-15 phút rồi rửa chân lại thật sạch. Kiên trì làm phương pháp này đều đặn sẽ thấy công hiệu. Không chỉ có tác dụng trong điều trị hôi chân mà hỗn hợp này cũng phát huy tác dụng trị hôi nách. Chất axit có trong giấm còn giúp làn da sáng khoẻ, bổ sung vitamin cần thiết.

  1. Lá ngải cứu và phèn chua.

Ngoài muối và giấm như đã nói ở trên thì ngải cứu kết hợp cùng phèn chua cũng là bộ đôi đánh bay mùi hôi chân cực hiệu quả. Bạn cần chuẩn bị lá ngải cứu tươi đã rửa sạch, phèn chua, vài hạt muối tinh cùng 1 cái chảo nhỏ và miếng vải sạch.

cac-bai-thuoc-dan-gian-tri-hoi-chan-cuc-hieu-qua-2

Đầu tiên bạn giã nhỏ ngải cứu sau đó trộn đều lá ngải cứu cùng phèn chua, thêm vài hạt muối. Tiếp theo, bạn sao hỗn hợp này cho nóng rồi cố định lên chân bằng một miếng vải sạch. Cách này cần làm kiên trì và đều đặn, vừa giúp khử mùi hôi chân vừa như một cách mát xa đặc biệt.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh chân tay sạch sẽ, khô ráo cũng góp một phần không nhỏ trong việc hạn chế mùi hôi chân. Luyện tập thể thao để lượng máu và các tuyến mồ hôi được lưu thông.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân