Các mẹo giúp trị hôi chân hiệu quả nhất hiện nay

Đôi bàn chân là nơi hội tụ rất nhiều huyệt quan trọng của cơ thể, vì vậy giữ cho chúng luôn khỏe mạnh, sạch sẽ, không bị hôi là điều cần thiết. Chúng ta nên tham khảo những cách chữa trị hôi chân dưới đây nào.

cac-meo-giup-tri-hoi-chan-hieu-qua-nhat-hien-nay-2

Sử dụng phèn chua

Trong phèn chua chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi cực tốt, bạn có thể tán phèn chua thành dạng bột, xoa lên lòng bàn chân trong vòng 10 phút. Làm liên tục 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi có thể gây mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn diệt trừ mùi hôi chân trong khoảng từ 7-8 tháng đấy.

Sử dụng chanh tươi

Chanh có chứa lượng axit cao giúp làm hết mồ hôi chân, đồng thời mùi hương rất đặc trưng của chanh cũng xoa dịu mùi khó chịu do mồ hôi chân gây nên. Sau khi rửa chân sạch sẽ, dùng nước cốt chanh thoa vào bàn chân, để trong 15 phút rồi sau đó rửa lại với nước sạch, thực hiện thường xuyên hàng ngày sẽ giúp chân bạn khô ráo, sạch sẽ, giảm bớt mùi hôi chân khó chịu.

Lót giày bằng xơ mướp

Bạn sẽ thấy khó tin khi lấy xơ mướp để làm lót giày? Không sao, bạn nên biết rằng xơ mướp được sử dụng làm miếng rửa bát rất sạch và tốt vì xơ mướp có thể thấm hút cực tốt, chính vì thế sử dụng tấm lót giày tự nhiên bằng xơ mướp sẽ có tác dụng thấm hút mồ hôi cực kì tốt từ đó khử mùi hôi chân hiệu quả.

cac-meo-giup-tri-hoi-chan-hieu-qua-nhat-hien-nay-2

Sử dụng lá trầu tươi

Dùng một nắm lá trầu tươi đem vò nát rồi thoa vào chân sau khi đã vệ sinh chân thật sạch sẽ, để trong 30 phút rồi sau đó rửa lại với nước ấm, thực hiện đều đặn thường xuyên trong 10 ngày mùi hôi chân ấy sẽ không làm bạn khó chịu nữa.

Thực phẩm nên tránh

Không nên ăn các thực phẩm dễ gây ra mùi mồ hôi nhiều như: ớt cay, hành sống, tỏi sống,… nó sẽ làm cho mùi hôi chân trở nên trầm trọng hơn.

Nên hạn chế sử dụng rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích như cà phê … vì chúng cũng là các yếu tố nguy cơ khiến cho đôi chân bạn bị mùi.

Xem thêm:chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả