Cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nhanh chóng hiệu quả

Mùa hè oi ả nóng bức đã đến, vậy mà chân tay liên tục ra mồ hôi gây mùi thì thật khó chịu, nhiều người đã tìm đến các cách chữa bệnh ra mồi hôi tay chân để khắc phục.

Ra mồ hôi là một cách điều chỉnh thân nhiệt của con người trong mùa hè nóng nực, là hiện tượng sinh lý rất bình thường của cơ thể khi vận động, làm việc. Tuy nhiên ra mồ hôi tay chân quá nhiều thì cũng rất ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

cach-chua-benh-ra-mo-hoi-tay-chan-nhanh-chong-hieu-qua-2

  1. Hạn chế ra mồ hôi bằng ngải cứu

Sử dụng thân cây ngải cứu, cho vào chậu sành nhỏ, đốt lên rồi hơ tay hơ chân vào. Khi đó tay chân sẽ hấp thu và thấm vào tinh dầu ngải cứu, giúp tay chân ấm lên, hạn chế  tình trạng hư – hàn, giảm thiểu ra mồi hôi tay chân rất tốt.

Như các bạn cũng đã biết, ngải cứu ngoài việc dùng để ăn còn có tác dụng như một vị thuốc trong Đông y, nó điều trị các bệnh về tiêu hóa, bệnh thần kinh hay bệnh ngoài da, đặc biệt ngải cứu rất công hiệu trong việc điều trị bệnh ra mồ hôi tay chân. Các bạn hãy thử áp dụng phương pháp xông hơi ngải cứu này và cảm nhận sự thay đổi nhé.

  1. Dùng muối chữa ra mồ hôi tay chân

Muối là gia vị đa năng tuyệt vời trong căn bếp của bạn, hiệu quả của nó đối với sức khỏe con người là rất lớn. Đơn giản, bạn chỉ cần ngâm chân tay nước muối ấm hang ngày là đã giảm thiểu đáng kể mồ hôi tay chân rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách rang muối nóng lên rồi hơ tay chân hoặc cho muối vào túi mềm đem chườm. Chúc các bạn vui khỏe và hết mồ hôi tay chân.

cach-chua-benh-ra-mo-hoi-tay-chan-nhanh-chong-hieu-qua

  1. Lá lốt là cách hiệu quả chữa bệnh ra mồ hôi tay chân

Lá lốt cũng như ngải cứu, điều trị ra mồ hôi tay chân cực công hiệu. Bạn có thể sử dụng lá lốt với nhiều cách khác nhau. Cách đầu tiên là ngâm chân tay nước lá lốt đun cùng với chút muối. Cách thứ hai là đưa lá lốt vào các món ăn hang ngày. Cách nữa là bạn dùng cây lá lốt chế biến xao vàng, hạ thổ, sắc lấy nước uống như thuốc bắc cũng có hiệu quả trong chữa bệnh ra mồ hôi tay chân.

 Áp dụng những cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân hiệu quả cho mọi người.

  1. Lá dâu tằm

Rất đơn giản để chữa ra mồ hôi tay chân là uống nước lá dâu tằm. Lá dâu tằm có thể kết hợp thêm với hạt sen, lá lốt, đun lên cùng đường kính, là loại thức uống giải nhiệt và trị ra mồ hôi tay chân rất tốt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo kết hợp cây cỏ xước, cây xấu hổ nữa nhé.

  1. Lá chè xanh

Lá chè xanh là một món quà được thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta. Nước chè xanh giải khát, thanh lọc cơ thể, giải độc, chống ung thư và làm đẹp da. Tùy vào điều kiện của mình, bạn có thể áp dụng các cách như uống nước chè xanh hàng ngày, có thể thay thế bằng chè mạn, tắm với nước chè xanh, ngâm chân tay với nước chè còn ấm,…

Trên đây giới thiệu 5 cách giúp chữa bệnh ra mồi hôi tay chân hiệu quả. Các bạn hãy chọn ra cách phù hợp nhất với bản thân nhé.
Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân