Cách điều trị bệnh hôi chân dễ dàng đến bất ngờ

Vì tính chất của công việc phải đi giày một cách thường xuyên, không ít người mắc phải vấn đề khó chịu đó là bệnh hôi chân. Có rất nhiều cách chữa trị và điều trị hôi chân rất hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng bài thuốc dân gian từ các nguyên liệu có sẵn, rất dễ tìm hay sử dụng các bài thuốc trong Đông y công hiệu cao mà lại an toàn. Mỗi loại thuốc đều có những ưu điểm riêng. Bài viết này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm chữa bệnh hôi chân hiệu quả và phù hợp.

Những cách chữa bệnh và điều trị hôi chân hiệu quả.
1. Chữa và điều trị hôi chân nhờ các phương pháp dân gian.
Cách 1: Lấy rơm rạ sạch đem đốt thành tro, khi tro nguội thì cho chân vào ủ trong vòng 10-15 phút. Tro có tác dụng giúp hút ẩm mạnh giúp da chân có thể tránh được tình trạng ẩm ướt. Chữa hôi chân bằng tro bạn nên áp dụng mỗi ngày.
Cách 2: Ngâm chân bạn trong hỗn hợp nước muối + gừng. Muối và gừng chúng đều có tính sát khuẩn nên có những tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây ra hôi chân.

cach-dieu-tri-benh-hoi-chan-de-dang-den-bat-ngo-1

Cách 3: Lấy khoảng 2 lít nước ấm, đổ thêm 20ml giấm gạo. Dùng dung dịch này để ngâm chân 20 phút mỗi ngày. Say 7 ngày bạn sẽ thấy rõ công hiệu.
Cách 4: Dùng 50-100 gam vỏ quế đun thật kĩ với khoảng nửa lít nước sạch. Sử dụng nước này để ngâm và rửa chân sẽ thấy có hiệu quả cao.
Cách 5: Bạn mua một cục phèn chua to mang về và nung chảy trong nồi đất. Sau khi nguội thì gỡ cục phèn đã nung mang tán nhuyễn để thành bột. Hằng ngày lấy bột này và chà xát lên lòng bàn chân trong vòng 10 phút.
Những lưu ý khi bạn chữa hôi chân bằng phương pháp dân gian.
• Nếu trên da chân có vết thương hở thì bạn không được áp dụng vì các thành phần trên đều có tính sát khuẩn cao vì vậy có thể khiến cho vết thưởng bị loét rộng ra, và khó chữa trị .
• Các bài thuốc dân gian chữa bệnh hôi chân có hiệu quả cao đối với những trường hợp bệnh đang nhẹ và thời gian áp dụng dài. Với trường hợp nặng mùi thường kết quả điều trị thì không đáng kể.