Cách loại bỏ bệnh hôi chân hiệu quả

Hôi chân là một bệnh làm cho rất nhiều người phải khó chịu vì nó, không chỉ những người mắc bệnh mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Những người bị hôi chân thường cảm thấy mất tự tin trong những hoạt động thường ngày. Dưới đây là một số cách khử mùi hôi chân cũng như giày dép hiệu quả mà chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn.

Mẹo trị hôi chân trực tiếp

– Sử dụng nước ấm hòa vào đó 1 chút muối hạt cùng gừng giã nhỏ và dùng để ngâm chân trong khoảng 30 phút. Thực hiện việc này hằng ngày trước khi ngủ không chỉ giúp bạn chữa trị hôi chân tận gốc và còn giúp bạn có được 1 giấc ngủ ngon, thoải mái và dễ chịu.

– Dùng 1 củ cải trắng, làm sạch và cắt thành những lát mỏng rồi bỏ vào nồi đun sôi với 1 lít nước và 1 ít muối. Để cho nước nguộ bớt rồi ngâm chân vào khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn trị được mùi hôi chân một cách hữu hiệu.

– Lá chè xanh vò nát rồi đun sôi với nước, pha thêm vào đó 1 chút nước lạnh vầ ngâm chân vừa có công dụng bài trừ những độc tố bên trong cơ thể, vừa có thể trị được mùi hôi của chân nữa đấy.

lá sung trị hôi nách

– Lá sung cũng vò nát và đun sôi với nước sử dụng để ngâm chân ngày khoảng 2-3 lần. Thực hiện trong vòng 4-5 ngày bạn sẽ thấy tác dụng.

– Sử dụng 5 củ tỏi giã nát, hòa vào trong nước ấm dùng để ngâm chân từ 2-3 lần một tuần sẽ có công dụng khử mùi hôi chân rất tốt.

– Dùng chanh tươi thoa trực tiếp vào chân, để khoảng 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch. Thực hiện mỗi ngày sẽ giúp chân được khô ráo và hết mùi hôi.

Cách khử mùi ở giày dép giúp giảm hôi chân

– Sử dụng xăng hay cồn đổ vào trong đôi giày, dép, đổ tới khi nào không ngấm được nữa thì dừng lại. Sau đó đem ra phơi cho khô rồi đi chúng. Khi đó chân sẽ không ra được mồ hôi và cũng sẽ không còn mùi hôi nữa.

– Sử dụng rượu đổ vào đôi giày có mùi hôi, lập tức mùi hôi sẽ biến mất.

– Sử dụng phèn chua hay chút vôi, bọc trong một miếng vải và đút vào trong giầy. Khoảng nửa ngày thì mùi hôi trong giầy sẽ hết.

– Lấy băng phiến giã nhỏ rồi rắc vào trong giày cũng giúp khử được mùi hôi.

Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả