Cách phòng tránh bệnh hôi chân

Hôi chân gây ảnh hưởng đến chính bạn và những người xung quanh, chính vì vậy những cách phòng tránh bệnh hôi chân luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bệnh hôi chân rất dễ mắc phải nếu không có thói quen giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho đôi chân và giày dép. Dưới đây là một số biện pháp giúp bạn tránh xa nguy cơ mắc bệnh hôi chân.

cach-phong-tranh-benh-hoi-chan

  • Luôn đi dép hoặc giày ở những môi trường công cộng, có khả năng bị vi khuẩn xâm nhập
  • Thay và sử dụng nhiều loại tất chân làm từ vải sợi bông 1 cách thường xuyên. Những đôi tất đi lâu ngày hoặc không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách chính là địa điểm lí tưởng để cư trú của các loại vi khuẩn gây hôi chân. Nên dùng tất làm từ vải sợi thiên nhiên vì chúng có khả năng thấm hút mồ hôi tốt hơn nhiều so với sợi tổng hợp.
  • Có thể đi hai đôi tất cùng lúc để thấm hút mồ hôi và giúp chân có thể khô thoáng bởi khoảng trống giữa hai đôi tất.

cach-phong-tranh-benh-hoi-chan-2

  • Nên đi giày có lỗ thoáng hoặc đi dép vào mùa hè, nhất là những ngày trời nóng nực, hoặc khi đi lại nhiều.
  • Phải thường xuyên rửa chân với xà phòng diệt khuẩn, ít nhất ngày hai lần để đảm bảo đôi chân luôn được sạch sẽ, nếu đã mắc bệnh hôi chân, thì cần phải rửa chân và giữ chân khô thoáng thường xuyên hơn.
  • Sauk hi rửa chân, cần phải lau khô chân trước khi đi vào tất hoặc giày. Nên dùng các loại nước ngâm chân hoặc rửa chân với nước muối để chân loại bỏ hết các vi khuẩn gây mùi.
  • Nên có hơn hai đôi giày, thường xuyên thay phiên đi các đôi giày, tránh đi 1 đôi giày liên tục trong nhiều ngày, không khí trong giày không được thông thoáng cũng là 1 tác nhân gây nên bệnh hôi chân.
  • Nếu đã bị nhiễm bệnh, nên đi khám xem là do nguyên nhân nào, có phải do nấm gây nên không để tìm ra biện pháp chữa trị hôi chân thích hợp nhất.

Chúc các bạn có một đôi chân khỏe mạnh và không còn mùi hôi khó chịu!
Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân