Chào đón ngày hè với đôi chân thơm tho

Mùa hè sắp đến luôn là nỗi ám ảnh của những người bị hôi chân bởi cái nóng bức khiến mùi hôi càng nồng nặc hơn.

Hãy cùng chúng tôi chào đón mùa hè với đôi bàn chân thơm tho bằng những phương pháp sau

chao-don-ngay-he-voi-doi-chan-thom-tho

  1. Chè xô thơm khử mùi hôi chân hữu hiệu

Lá xô thơm có đặc tính nổi bật là kiểm soát vi khuẩn phân hủy các axit chưa no sinh ra từ tuyến mồ hôi. Là một loại thực vật phát triển ở phương Tây nhưng nó không quá xa lạ với người Việt nhờ sự hội nhập toàn cầu nên bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị.

Cách sử dụng: Rắc một ít chè xô thơm vào giày trước khi đi. Mục đích của việc này là giúp đôi bàn chân luôn khô thoáng và không có mùi hôi khó chịu bốc ra từ chân nữa

  1. Nước giấm chữa hôi chân hiệu quả

Giấm có tính tẩy mạnh và với mùi hôi cơ thể đặc biệt là hôi chân thì nó tẩy sạch những vi khuẩn phẩn hủy axit béo chưa no được tiết ra từ tuyến mồ hôi. Lý do giấm có được công dụng ấy bởi vì nó được tạo nên bởi những chất lên men tự nhiên.

Cách thực hiện: đổ vào một chậu nước ấm ½ chén giấm sau đó ngâm chân hàng ngày đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ, hiện tượng hôi chân sẽ được kiểm soát.

Hãy áp dụng những cách khử mùi hôi chân này ngay hôm nay nhé

  1. Rắc vào giày bột hút ẩm giúp khử mùi hôi khó chịu

Mùi hôi chân sẽ không còn khi được làm sạch và đôi chân luôn khô thoáng. Từ nguyên tắc vậy mà biện pháp chữa hôi chân đơn giản nhất là rắc vào giày  bột thấm như baking soda, bột ngô hoặc một số sản phẩm hút ẩm nào đó có tính hút ẩm tưởng tự.

  1. Nước trà/chè xanh giúp đánh bay mùi hôi vượt trội

Là một loại nước được yêu thích bởi người dân Việt Nam bởi vị lạ đặc trưng nhưng ngoài ra nó còn có công dụng vượt trội trong quá trình diệt khuẩn chữa hôi chân hiệu quả.

chao-don-ngay-he-voi-doi-chan-thom-tho-2

Cách thực hiện thật đơn giản: đun sôi khoảng1 lít nước rồi thả 4 túi trà lọc vào cho tới khi chuyển màu nâu đậm thì tắt bệp và đổ ra chậu pha thêm nước lã cho tới khi ấm rồi ngâm chân trong 20 phút và rửa lại bằng nước sạch. Làm đều đặn như vậy mỗi ngày 2 lần lấy lại để đôi chân khô thoáng và hết mùi hôi tự tin sải bước trong những ngày hè sắp tới nhé.

Trên đây là những chia sẽ về các phương pháp chữa hôi chân được áp dụng rộng rãi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân