Chữa hôi chân bằng cây lá lốt hiệu quả

Mồ hôi tay chân là một chứng bệnh không hiếm gặp đặc biệt là với giới trẻ hiện nay , không những gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp .

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để trị căn bệnh này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả nhất?

chua-hoi-chan-bang-cay-la-lot-hieu-qua

  1. Thông tin về cây lá lốt:

Theo Y học cổ truyền chứng mồ hôi tay chân được biện chứng điều trị  theo các thể Tỳ Vị Hư Hàn, Tâm Thận Âm Hư, Tỳ Vị thấp nhiệt…

Còn Y Học Hiện Đại điều trị bằng cách phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm ở tay, chân, nhưng cũng cảnh báo sẽ gây tăng tiết mồ hôi ở những vùng cơ thể khác như nách…..   Hiện nay vẫn còn nhiều điều chưa sáng tỏ về nguyên nhân cũng như cách điều trị đối với chứng bệnh không nguy hiểm nhưng khó chữa dứt điểm này . Tuy vậy bạn có thể áp dụng thường xuyên cách đơn giản sau tại nhà để kiểm soát hiệu quả mồ hôi tay chân :

2. Cách thức thực hiện:

Cây lá lốt là một gia vị quen thuộc đối với bữa ăn của người việt , nhưng những công dụng làm thuốc của lá lốt thì không phải ai cũng biết , nhất là đối với chứng ra mồ hôi tay chân :

chua-hoi-chan-bang-cay-la-lot-hieu-qua-2

Cách làm :
Cây lá lốt dùng cả thân , rễ , lá đun sôi với một vài lát gừng, một ít muối trắng , để nguội bớt còn ấm vừa đủ ngâm chân trước khi đi ngủ hàng ngày trong vòng 10 ngày kết hợp với uống .
Lá lốt nhổ cả cây, rửa sạch cắt khúc phơi trong bóng râm cho héo (chú ý không phơi dưới nắng vì sẽ làm tinh dầu bay hơi , giảm tác dụng ). Đem sao vàng hạ thổ , bỏ vào giấy báo gói lại để uống dần. Mỗi ngày lấy một nắm nhỏ pha với nước sôi uống thay trà , lá lốt có mùi thơm, vị hơi cay nhẹ rất dễ uống.
Kết hợp ngâm tay chân và uống 10 ngày thì dừng lại 5 ngày , rồi tiếp tục dùng thêm 10 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.
Khi mồ hôi chân tay đã giảm đáng kể nên duy trì uống mỗi tháng một đợt kết hợp ngâm tay chân trong vòng 5- 10 ngày để duy trì hiệu quả.

Chúc các bạn xua tan nỗi lo hôi chân hôi tay vào những ngày hè nóng bức.