Chữa bệnh hôi chân bằng những phương pháp dân gian

Bàn chân là nơi có rất nhiều tuyến mồ hôi do đó rất dễ gây ra mùi hôi. Đây là lí do mà vì sao hiện nay lại có nhiều người mắc phải bệnh hôi chân đến như vậy và nó đã làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của họ.

Dưới đây là một số cách trị hôi chân tốt, hoàn toàn từ tự nhiên mà bạn có thể sử dụng để làm hết mùi hôi chân nhanh chóng.

Cách chữa hôi chân bằng chanh tươi

chua-benh-hoi-chan-bang-nhung-phuong-phap-dan-gian-1

Tính chất acid nổi trội ở trong chanh tươi là khắc tinh của vi khuẩn và mùi hôi trên cơ thể. Không có gì để nghi ngờ, các bạn hãy sử dụng chanh để làm sạch chân, ngăn chặn mồ hôi đồng thời loại bỏ vi khuẩn. Bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh thoa nhẹ nhàng vào hai lòng bàn chân rồi rửa lại với nước sạch sau 15 phút . Thực hiện phương pháp trị hôi chân này mỗi ngày không những loại bỏ mùi hôi mà còn làm cho bàn chân trắng mịn và mềm mại tự nhiên.

Trị hôi chân hiệu quả bằng lá chè xanh
Chè xanh là một thảo dược tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn cũng như loại bỏ mùi hôi. Trong chè có chất acid tanic giúp loại bỏ vi khuẩn đồng thời ngăn chặn sự tăng tiết mồ hôi. Chính vì vậy mà nó có tác dụng ngăn chặn, loại bỏ mùi hôi chân hiệu quả.
Để thực hiện phương pháp này, các bạn chỉ cần rửa sạch lá chè xanh , vò nát chúng, đun sôi cùng với nước rồi hòa thêm vào đó nước lạnh để ngâm chân hằng ngày có tác dụng giải độc và khử mùi hôi chân.
Dùng giấm để khử mùi hôi chân
Để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi chân, bạn có thể lấy dấm trắng hòa vào nước ấm rồi ngâm chân khoảng 20 phút mỗi ngày. Chỉ cần làm cách đơn giản này liên tục khoảng 1 tuần là bạn sẽ nhận thấy hiệu quả bất ngờ.
Lót giày bằng xơ mướp để ngăn mùi hôi chân.

chua-bẹnh-hoi-chan-bang-nhung-phuong-phap-dan-gian-2

Một trong các nguyên nhân gây bệnh hôi chân là do việc các bạn đi giày thường xuyên. Môi trường ẩm ướt đã điều kiện để cho vi khuẩn sinh sôi và gây mùi hôi khó chịu. Có nhiều phương pháp để khắc phục điều này đó là bạn xịt nước hoa, rắc phấn thơm hoặc bột ngô vào giầy. Tuy vậy, những cách trên chỉ mang lại hiệu quả trong một khoảng thời gian rất ngắn. Trong khi đó, nếu như bạn dùng xơ mướp để lót giày thì nó sẽ có tác dụng hút ẩm rất tốt. Vì vậy sẽ loại bỏ được môi trường sinh sôi, phát triển của những vi khuẩn gây mùi. Đây là phương pháp được khá nhiều người sử dụng để trị chứng hôi chân khi đi giày. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bạn nên lưu ý là nó có thể khiến cho làn da của bạn bị tổn thương nếu như giày quá chật hoặc xơ mướp quá cứng.
Xem thêm: cách trị hôi chân

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả