Chữa hôi chân cực nhanh với bã trà

Nhiều người sau khi pha trà xong thì vứt luôn bã trà đi, điều đó hoàn toàn uổng phí khi không tận dụng được lợi ích của chúng trong việc trị hôi chân.

chua-hoi-chan-cuc-nhanh-voi-ba-tra-2

Hôi chân và nguyên nhân gây hôi chân

Hôi chân là căn bệnh hầu như ai cũng mắc phải. Khi mắc bệnh hôi chân, đa số mọi người đều cảm thấy rất khó chịu và ngại ngùng với mọi người xung quanh.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh này là do hoạt động mạnh, làm lượng mồ hôi trong cơ thể tiết ra mạnh. Ngoài ra còn do chế độ ăn uống và ảnh hưởng của thời tiết khí hậu. Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu tới các bạn bã trà– 1 loại nguyên liệu sẽ giúp bạn tạm biệt mùi hôi chân vĩnh viễn.

Bã trà có tác dụng như thế nào trong việc trị hôi chân

Nước trà là một loại nước uống rất mát, giúp giải nhiệt cơ thể vào những ngày nắng nóng. Sau khi uống nước trà, đa số mọi người sẽ vứt bã trà đi vì nghĩ nó không thể sử dụng được vào việc gì nữa. Thế nhưng có một điều các bạn vẫn chưa biết là bã trà cũng có tác dụng làm khử mùi hôi chân và diệt các vi khuẩn gây mùi, ngăn ngừa mồ hôi tiết ra.

chua-hoi-chan-cuc-nhanh-voi-ba-tra-2

Cách chữa hôi chân với bã trà

Cách 1: Đầu tiên bạn lấy bã trà cho vào cái chảo để rang trên bếp. Rang đến khi nào bã trà khô lại thì đổ ra một tờ giấy. Đợi cho bã trà nguội bớt dần rồi bạn đặt chân lên, thoa đều các khe chân để bã trà này hút ẩm và khử mùi hôi ở chân của bạn.

Sau đó, bạn giữ lại bã để cho vào giày vào cuối ngày, bã trà sẽ hút ẩm và mùi hôi của giày sau một ngày đi làm việc.

Cách 2: Bạn có thể ngâm chân với nước ấm và cho vào đó một ít bã trà. Mỗi tuần ngâm từ bốn đến năm lần. Mỗi lần ngâm trong vòng mười lăm đến hai mươi phút. Lưu ý là bạn phải kiên trì thực hiện hàng ngày thì hiệu quả mới cao được.

Cả hai cách trên rất đơn giản đúng không nào các bạn, bạn không cần bỏ ra nhiều tiền nhưng hiệu quả thu được thì lại rất cao. Nếu những bạn nào hàng ngày đang khổ sở vì phải chịu mùi hôi chân thì hãy nhanh chóng áp dụng một trong hai cách làm trên các bạn nhé!

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả