Chữa hôi chân dễ dàng với những mẹo nhỏ

Nhiều người do công việc họ phải đi giày thường xuyên dẫn đến đã gặp phải vấn đề hôi chân rất nhiều. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người cách chữa hôi chân khi mang giày nhiều.

chua-hoi-chan-de-dang-voi-nhung-meo-nho-2

Ngâm chân giúp khử mùi hôi hiệu quả

– Ngâm chân với dung dịch gồm nước ấm, muối, cùng với gừng: 2 lít nước ấm pha với khoảng 1 nắm nhỏ muối hạt, một vài lát gừng đã được đập dập và ngâm chân thư giãn 30 phút mỗi ngày trước khi ngủ. Chỉ cần thực hiện trong vài ngày mùi hôi chân sẽ hết và còn có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

– Củ cải trắng: chuẩn bị 1 củ cải trắng, làm sạch, đem cắt lát đun sôi với 1 lít nước và 1 thìa muối, sau đó hòa thêm 1,5 lít nước mát và ngâm chân trong 30 phút mỗi ngày trước khi bạn đi ngủ.

-Ngâm chân cùng với nước chè xanh.

– Ngâm chân với nước lá sung hiệu quả.

– Tỏi: Giã nát 5 củ tỏi rồi hòa với nước ấm và ngâm chân khoảng 2 lần/1 tuần.

– Giấm: Hòa khoảng 20ml giấm gạo hay giấm nếp vào với 2 lít nước ấm để bạn ngâm chân trong 20 phút. Thực hiện liên tục 1 tuần sẽ thấy có hiệu quả.

Chanh tươi

Thoa đều nước cốt chanh vào hai bàn chân, để 15 phút rồi rửa lại với nước mát.

chua-hoi-chan-de-dang-voi-nhung-meo-nho-2

Lót giày từ xơ mướp

Sử dụng tấm lót giày bằng tự nhiên từ xơ mướp có tác dụng thấm hút mồ hôi tốt từ đó khử mùi hôi chân hiệu quả.

Lá trầu tươi

Một nắm nhỏ lá trầu tươi bạn đem vò nát xát vào chân sau khi đã vệ sinh chân thật sạch sẽ, để 30 phút rồi rửa lại với nước ấm. Hãy thực hiện đều đặn trong 10 ngày thì mùi hôi chân sẽ không làm bạn thấy khó chịu nữa.

– Mang giày lưới hoặc là dép để có thể giúp chân được thông thoáng với môi trường bên ngoài. Đôi bàn chân của bạn cũng thoải mái, thoáng mát hơn nếu bạn đeo vớ cotton hơn là polyester, bởi điều này góp phần phòng ngừa và giúp cho cách chữa hôi chân khi bạn đi giày đạt được hiệu quả tốt hơn.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả