Chữa hôi chân thật đơn giản

Bệnh hôi chân không còn xa lạ nữa bởi số lượng người mắc căn bệnh đang ngày càng tăng lên. Trong những ngày hè nóng nực sắp tới, căn bệnh này chắc chắn sẽ trở thành nỗi ám ảnh với rất nhiều người.

Chữa hôi chân không khó, khi bệnh còn nhẹ hoặc do những nguyên nhân như thói quen ăn ở kém vệ sinh, đi giày hoặc tất không khô thoáng… thì cách chữa hôi chân rất nhẹ nhàng và đơn giản, bạn có thể thực hiện ngày tại nhà và rất an toàn hữu hiệu.

chua-hoi-chan-that-don-gian

Nguyên nhân chính gây ra hôi chân là do ổ vi khuẩn nằm ở trên da và các kẽ ngón chân phân hủy mồ hôi gây nên. Khi lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều cộng thêm với điều kiện không khí trong giày không được khô thoáng, các loại vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây ra những mùi hôi vô cùng khó chịu, làm bạn mất tự tin và những người xung quanh cũng không cảm thấy được thoải mái.

Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc và phương pháp chữa hôi chân dưới đây:

  • Chữa hôi chân bằng cách ngâm chân vào nước gừng.

Cách làm này rất đơn giản, lấy 1 củ gừng đập dập sau đó bỏ vào 1 lit nước, cho thêm 2 thìa muối tinh và đun sôi. Dùng nước đó hòa chung với 1 lít nước lạnh rồi ngâm chân 30 phút trước khi đi ngủ.

  • Chữa hôi chân bằng nước lá trà xanh.

chua-hoi-chan-that-don-gian-2

Bạn lấy lá trà xanh cho vào 1 lit nước và đun sôi, cũng tương tự như với nước gừng, bạn dùng nước này để ngâm chân trước khi đi ngủ, rất tốt cho sức khỏe và trị bệnh hôi chân cũng vô cùng hiệu quả.

  • Dùng quả mướp đắng chữa hôi chân.

Lấy mướp đắng nạo hết phần ruột, rửa sạch rồi nghiền nát. Dùng phần nước và bã đắp lên chân, sau đó massage nhẹ nhàng rồi rửa sạch chân với nước. Cách làm không tốn kém và an toàn.

  • Dùng nước lá lốt để ngâm chân.

Trong lá lốt có các chất ngăn cản quá trình tiết mồ hôi, bạn lấy cây lá lôt phơi khô đem nấu với nước. Dùng nước này để ngâm chân trong 1 thời gian, có thể chữa được bệnh hôi chân.
Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân