Chữa hôi chân với củ tỏi

Tỏi không chỉ là một loại củ để chế biến các món ăn hàng ngày mà nó còn được dùng để chữa hôi chân hiệu quả.

Hôi chân là căn bệnh hầu như ai cũng mắc phải. Khi mắc bệnh hôi chân, đa số mọi người đều cảm thấy rất khó chịu và ngại ngùng với mọi người xung quanh.

chua-hoi-chan-voi-cu-toi-2

Nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh đó là do

Do vệ sinh kém: Việc không vệ sinh chân hàng ngày cũng là một trong những yếu tố dễ gây mùi hôi chân. Bởi vì vệ sinh chân không tốt đồng nghĩa với việc bạn đang tạo điều kiện cho sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm trên đôi chân của mình.

Mang giày thường xuyên: Hàng ngày bạn phải mang giày trong nhiều giờ, làm cho đôi chân không được tiếp xúc với không khí xung quanh, từ đó gây ra mùi hôi khó chịu.

Do dùng chung giày với người bệnh: Những người mắc bệnh hôi chân, thường thì giày của họ chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn và nấm nhất, từ đó gây ra mùi hôi, vì thế bạn không nên dùng chung.

chua-hoi-chan-voi-cu-toi-2

Cách trị hôi chân vĩnh viễn

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 5 củ tỏi, bóc vỏ ra, rồi đem đi giã nát. Sau đó, bạn hòa với nước ấm là có thể ngâm chân được rồi. Lưu ý là bạn phải vệ sinh đôi chân của mình thật sạch sẽ trước khi thực hiện hiện thao tác trên nhé! Mỗi lần bạn ngâm từ 15 -20 phút.

Một số lưu ý giúp mùi hôi chân được cải thiện

+ Sau khi đi từ bên ngoài về thì phải rửa chân thật sạch sẽ. Tốt nhất là nên rửa với xà bông để tạo môi trường sạch sẽ, ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn gây mùi hôi.

+ Nếu bạn thường xuyên phải đi lại cả ngày nên nhớ thay lót giày và tất thường xuyên nhé!

+ Vào thời tiết mùa hè, bạn nên hạn chế đi giày, đặc biệt là những đôi giày kín, cao cổ. Bạn có thể đi xăng đan, dép lê hoặc những đôi giày thoáng khí. Bạn nên lựa chọn những đôi giày dép làm từ da hoặc vải để giúp cho đôi chân bạn được thở, được thoải mái. Bên cạnh đó, không nên đi một loại giày dép mà nên thay đổi vì nếu đi một loại như vậy trong thời gian dài thì sẽ tiết ra, làm chân bạn ẩm ướt. Nên chuẩn bị cho mình ít nhất 2 đôi giày.

+ Nên sử dụng những loại tất làm bằng sợi bông, cotton vì chúng rất mềm, không gây tổn thương cho da chân.

+ Không nên lạm dụng và sử dụng quá thường xuyên các sản phẩm xịt và khử mùi vì chúng có thể gây viêm da chân. Buổi tối trước khi đi ngủ thì nên rửa chân thật kỹ và để chân khô thoáng. Không sử dụng các sản phẩm đó khi đi ngủ.

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả