Độc đáo với những cách loại bỏ mùi hôi chân tự nhiên

Hôi chân là một loại chứng bệnh thường gặp vì tuyến mồ hôi hoạt động mạnh ở dưới chân tiết ra lượng lớn mồ hôi sẽ tạo môi trường ẩm ướt để thu hút vi khuẩn gây mùi.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh hôi chân như khi bạn mang giày, chân đổ mồ hôi ra nhiều hơn, kết quả là vi khuẩn càng được hưởng thụ lượng thức ăn dồi dào, mùi hôi ở dưới chân còn có thể xuất phát từ tình trạng chân bị nhiễm nấm mà không được chữa trị thật đúng cách.

doc-dao-voi-nhung-cach-loai-bo-mui-hoi-chan-tu-nhien-2

Những mùi khó chịu được tiết ra từ đôi giày tất và chân có thể khiến bạn :

Buồn phiền, và tự ti trong đi lại, hay giao tiếp
Lo lắng vì sẽ làm ảnh hưởng đến người xung quanh
Tắm giặt mà vẫn không hết
Dùng chất khử mùi cũng có khi không có hiệu quả.
Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Để đối phó với mùi hôi bốc ra từ chân của mình các bạn có thể tìm hiểu một vài gợi ý dưới đây.

Trà xanh

Trà xanh có tác dụng giúp cân bằng hoạt động tiết mồ hôi ở dưới da, kháng sinh, và tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi , làm se khít lỗ chân lông. Dưỡng ẩm có 1 vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cho đôi bàn chân và giúp bàn chân không bị mùi. Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày sau khi rửa chân để chân bạn luôn được chăm sóc thật đúng cách.

doc-dao-voi-nhung-cach-loai-bo-mui-hoi-chan-tu-nhien-2

Ngâm chân với nước muối

Đây là một phương pháp điều trị bệnh hôi chân đơn giản nhất mà lại không tốn kém quá nhiều chi phí. Với lý do là muối có tính sát trùng, diệt khuẩn khá cao nên loại bỏ được những vi khuẩn gây mùi đáng ghét này. Mỗi ngày bạn cần dành ra khoảng 20 phút trước khi ngủ để ngâm chân. Kiên trì làm đều đặn thực hiện trong 2 tuần sẽ thấy mùi hôi chân giảm hẳn.

Sử dụng giấm

Đôi chân khô thoáng khiến vi khuẩn không có môi trường sinh sống và không thể gây mùi ở bàn chân được. Nước giấm có thể làm khô da chân vì thế có thể sử dụng giấm để ngâm chân 30 phút mỗi ngày để giúp điều trị nhanh chóng căn bệnh hôi chân của mình.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân