Giải pháp cho người bị bệnh hôi chân

Không ai có thể kể hết được những phiền toái mà mùi hôi chân đem đến cho bạn. Để lấy lại được sự tự tin cho chính mình, bạn hãy tham khảo một số giải pháp giúp trị bệnh hôi chân dưới đây nhé!

giai-phap-cho-nguoi-bi-benh-hoi-chan-2

Luôn giữ chân được sạch sẽ

Rửa chân bằng nước ấm hay bằng nước xà phòng và rửa nhiều lần trong ngày, bạn nên để ý đến các kẽ kẽ và cả móng chân. Khi đã rửa xong, sử dụng khăn sạch để lau khô và rắc bột phấn vào chân. Bạn cũng có thể rắc bột vào trong giày để giữ cho đôi chân được thoáng mát và khô ráo.

Thường xuyên thay tất (vớ) chân

Những đôi tất sử dụng lâu ngày là một trong những nguyên nhân khiến cho “mùi hương” đặc biệt đó có điều kiện bùng phát. Bạn hãy thay tất thường xuyên, nên sử dụng tất có chất liệu cotton vì nó có khả năng hút ẩm tốt hơn nhiều so với tất sợi tổng hợp.

Ngâm chân là một cách trị hôi chân rất hiệu quả

Bạn nên ngâm chân vào mỗi buổi tối bằng dung dịch nước muối tinh, trà xanh, nước cốt chanh, phèn chua … Với cách làm này vừa giúp cho bạn được thư giãn vừa loại bỏ được mùi hôi chân khó chịu.

giai-phap-cho-nguoi-bi-benh-hoi-chan-2

Đi xăng đan hoặc giày hở mũi

Việc đi giầy kín sẽ làm tăng mồ hôi chân, tạo môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển, như vậy càng làm gia tăng mùi hôi chân. Nếu như thuận lợi, hãy giữ cho chân của bạn luôn được thoáng mát.

Một số chất có tác dụng làm khô chân, giảm mùi hôi chân như:

– Muối tinh: Ngâm chân trong chậu nước muối ấm pha loãng.
– Trà xanh: Đun sôi trà xanh rồi đổ vào chậu, pha thêm nước lạnh dùng để ngâm chân. Nên ngâm 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 20 – 30 phút.
– Giấm: Ngâm chân vào giấm pha loãng khoảng 15phút/lần và 2 lần mỗi tuần.
– Rượu trắng: Có thể sử dụng rượu trắng để lau hoặc rửa để làm chân thoáng mát và mau khô.
– Giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, tránh mệt mỏi: Lo âu, buồn bã, căng thẳng là những lý do khiến mồ hôi tiết ra nhiều và vi khuẩn khi đó sẽ có cơ hội tấn công đôi chân của bạn.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân