Giải quyết mùi hôi chân khi mang giày

Vào mùa hè thời tiết oi óng là một sự ám ảnh với những tín đồ của thời trang giày bởi việc đi giày thường xuyên khiến chân ra rất nhiều mồ hôi.

Điều này không chỉ khiến bạn khó chịu mà nó còn tạo ra một mùi làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của bạn khi xuất hiện trước đám đông.

giai-quyet-mui-hoi-chan-khi-mang-giay

Nguyên nhân:

Bệnh hôi chân không làm ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của người bệnh tuy nhiên nó được xếp vào một trong những bệnh tâm lý đáng sợ. nguyên nhân gây bệnh có thể rất đa dạng nhưng tiểu biểu hơn cả là do cơ chế tiết mồ hôi tại vùng chân.

Khi bạn mang giày thường xuyên và trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến chân bạn trở nên bí bách và tiết nhiều mồ hôi hơn, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tích tụ, phát triển hoặc do chân bị nhiễm nấm nhưng không được chữa dứt điểm đúng cách.

Ngoài ra những bệnh nhân bị tiểu đường, mắc bệnh tim mạch hoặc người già là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao do khả năng lưu thông máu ở vùng chân kém.

Bất cứ bộ phận nào cũng bài tiết ra mồ hôi nhằm đảm bảo cơ chế bài tiết bình thường của cơ thể, nhưng nếu không có sự vệ sinh sạch sẽ  đặc biệt là các vùng ra nhiều như bàn chân, lòng bàn tay, vùng nách,… sẽ là nguyên nhân tạo điều kiện thuận lợi cho mùi hôi xuất hiện.

Biện pháp khắc phục bệnh hôi chân khi đi giày

  1. Dùng nước muối nóng

Đây là phương pháp đơn giản giúp mùi hôi của chân biến mất , bạn chỉ cần pha nước cho nóng và bổ sung thêm một lượng muối vào và ngâm chân vào chậu thư giãn. Với biện pháp này không những trị được bệnh hôi chân mà còn có lwoij cho giấc ngủ cũng như chống lại bệnh thấp khớp rất hiệu quả.

giai-quyet-mui-hoi-chan-khi-mang-giay-2

  1. Củ cải

Là phương pháp dân gian giúp trị hôi chân lưu truyền từ lâu và hiện nay vẫn được áp dụng phổ biến. chỉ cần dùng những lát củ cải mỏng cho vào nước đun sôi, để nguội và dùng nước củ cải đem ngâm chân trong 30 phút vào buổi tối trước khi ngủ.

  1. Lá sung

Trong lá sung chứa các tinh chất có khả năng loại khuẩn và giảm mùi hôi chân hiệu quả. Lấy lá sung đem rửa sạch và cho vào ấm đun lấy nước rồi để nguội và ngâm chân trong 30 phút, bạn cũng có thể dùng nước này thoa lên vùng nách và lòng bàn tay để loại bỏ mùi hôi ở những vùng này.

  1. Cây hương nhu

Các loại tinh dầu trong cây có tác dụng diệt khuẩn rất tốt bởi vậy môi ngày chỉ cần dùng 1 năm lá hương nhu đem đun với nước sôi khoảng 5- 10 phút và xông với bàn chân trong khoảng 20 phút và lau khô bằng khăn. Biện pháp này nhằm đào thài chất độc ra ngoài do làm lỗ chân lông giãn rộng, từ đó ngăn cản mùi hôi từ chân.

Trên đây là các biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bạn có thể áp dụng chữa dứt điểm bệnh hôi chân tại nhà, chỉ cần kiên trì áp dụng những cách trên đảm bảo mùi hôi chân sẽ biến mất, thoả sức cởi giày giữa đám đông mà không còn e ngại.
Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân