Giới thiệu cách khử mùi hôi chân đơn giản bằng bột quế

Ở những người có tuyến mồ hôi chân hoạt động mạnh căn bệnh hôi chân thường xuất hiện do vi khuẩn và vi nấm có được môi trường hoạt động gây mùi mạnh.

Chính vì thế để có thể chữa trị được bệnh hôi chân phải đưa được tuyến mồ hôi chân về hoạt động một cách bình thường và tiêu diệt  vi khuẩn gây mùi triệt để.

Bài viết sau đây xin chỉa sẻ tới các bạn cách khử mùi hôi chân bằng bột quế để có thể sớm khắc phục được căn bệnh khó chịu này.

gioi-thieu-cach-khu-mui-hoi-chan-don-gian-bang-bot-que

Nên làm gì khi bị bệnh hôi chân

Dấu hiệu thường thấy nhất khi xuất hiện bệnh là chân có mùi chua, mùi hôi khó chịu lúc đó bạn nên quan tâm và có biện pháp khắc phục nhanh, tránh để tình trạng bệnh kéo dài khiến cho bệnh trở nên nặng và khó chữa trị hơn. Điều bạn cần làm lúc này là:

  • Vệ sinh chân: Vệ sinh chân sạch sẽ, đúng cách mỗi ngày, sử dụng xà bông diệt khuẩn để vệ sinh chân hoặc có thể ngâm chân cùng với nước ấm pha loãng với muối để khử mùi hôi.
  • Hạn chế đi giày và tất trong thời gian dài vì nó có thể làm cho tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn và khiến chân luôn trong tình tràn ẩm ướt. Nếu được bạn nên đi dép thay vì giày hoặc có thể lựa chọn đôi giày hở mùi hay giày dây, không thì thay tất và khử mùi giày thường xuyên sau khi sử dụng.
  • Thay đổi chế độ ăn uống: Tăng cường ăn nhiều rau xanh, hoa quả có thể giúp làm giảm mùi hôi chân, hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc là làm mùi trở nên nặng hơn.

Hôi chân có thể xảy ra với mọi đối tượng và độ tuổi chính vì thể bạn nên thực hiện các cách trên từ bây giờ để có được biện pháp phòng tránh cũng như giúp loại bỏ bệnh an toàn từ khi bệnh mới xuất hiện.

Cách sử dụng bột quế khử mùi hôi chân

gioi-thieu-cach-khu-mui-hoi-chan-don-gian-bang-bot-que

Sử dụng bột quế để chữa hôi chân được khá nhiều người áp dụng. Do trong quế có chứa các thành phần giúp khử khuẩn và lưu lại hương thơm dễ chịu cho chân làm át đi mùi hôi khó chịu.

Có 2 cách bạn có thể áp dụng như sau:

Cách 1: dùng bột quế khô

Trước khi chữa bạn nên vệ sinh chân sạch sẽ và lau khô. Tiếp theo sử dụng bột quế khô để thoa đều lên bàn chân, mát-xa nhẹ nhàng. Mùi hôi chân sẽ bị át đi bởi mùi của tinh dầu quế và chân của bạn cũng trở nên khô thoàng và mùi hôi khó chịu cũng không còn nữa. Bạn có hể áp dụng cách này vào mỗi buổi sáng hoặc tối.

Cách 2: Ngâm nước quế với muối

Cách này bạn có thể sử dụng quế nhục, lá quế đun sôi cùng với nước khoảng 15 phút sau đó cho thêm vào đó vài hạt muối. Chờ nước nguội bớt bạn bắt đầu ngâm chân trong đó. Cách làm này giúp máu có thể lưu thông và ức chế tuyến mồ hôi hoạt động. Với cách này bạn có thể thực hiện 2 ngày 1 lần mùi hôi sẽ vơi bớt rõ rệt.

Hy vọng rằng với 2 cách chữa trị hôi chân bằng bột quế trên bạn sẽ có được một phương pháp khắc phục mùi hôi hiệu quả.