Hôi chân – 1 căn bệnh dai dẳng

Chúng ta ai cũng đều biết hôi chân không làm hại tới sức khỏe của chúng ta. Nó chỉ là sinh lý hàng ngày của cơ thế. Cơ thể chúng ta tiết ra mồ hôi để điều hòa cơ thể.

Mồ hôi lại được tiết ra nhiều ở chân. Và thật tai hại đó lại là vùng kín ẩm ướt, là một môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sống và gây ra mùi hôi chân khó ưa.

Cơ chế tạo ra mùi hôi chân

Hôi chân là một bệnh lý bình thường mà bất cứ chúng ta ai cũng có thể gặp phải. Hôi chân làm cho chúng ta mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Nó không gây hại cho sức khỏe của cũng ta nhưng gây ra cho chúng ta nhiều rắc rối.

Ở chân của chúng ta có khoảng trên 2000 tuyến mồ hôi. Hàng ngày, cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi để điều hòa nhiệt độ cho cơ thể, làm mát cho cơ thế. Vì ở chân có nhiều tuyến mồ hôi hơn các vùng khác ở cơ thế, nên lượng mồ hôi tiết ra ở đây cũng nhiều nhất. Mồ hôi tiết ra nhiều, tạo ra môi trường ẩm ướt, đây là điều kiện thích hợp cho các loài vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Những con vi khuẩn này sẽ ăn tế bào chết ở chân, phát triển và gây ra mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, nếu vào mùa hè, khí hậu nóng bức, lượng mồ hôi tiết da nhiều sẽ khiến cho vi khuẩn càng nhiều dẫn đến hôi chân nặng hơn.

Lý do phổ biến gây ra hôi chân

 

hoi-chan

– Do mồ hôi bài tiết quá mức : có 1 số người có nhiều tuyến mồ hôi hơn người bình thường thì làm cho tăng tiết mồ hôi.

– Do bạn mang giày thường xuyên, vì bạn mang giày thường xuyên làm cho môi trường ít thông thoáng, hơn nữa do lâu ngày không vệ sinh giày cũng làm cho vi khuẩn tăng lên.

– Do chân bạn đi dép lúc nào cũng ẩm ướt

– Do lây từ người khác : nếu bạn dùng chung dày dép của những người bị mắc bệnh hôi chân thì bạn cũng dễ bị hôi chân.

– Ngoài ra, bạn bị bệnh hôi chân cũng có thể do di truyền : bố hoặc mẹ bạn bị mắc bệnh hôi chân sẽ làm cho bạn rất dễ mắc bệnh này….

Làm sao để khử mùi hôi chân

Để khử được mùi hôi chân, đầu tiên bạn phải loại được các tác nhân gây ra mùi hôi chân trước. Đầu tiên, bạn phải giữ cho đôi bàn chân sạch sẽ, khô thoáng. Nếu bạn là người thường xuyên mang giày thì nên thay giày thường xuyên, luôn để cho giày của bạn khô trước khi đi.

Hàng ngày, vào các buổi tối bạn nên ngâm chân bằng nước ấm với gừng và muối trắng. Bằng cách ngâm chân này sẽ giúp bạn vừa loại bỏ được mùi hôi chân khó chịu mà loại làm cho cơ thể thoải mái hơn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Bệnh hôi chân không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của chúng ta. Nhưng nó là 1 căn bệnh dai dẳng và không dễ chữa chút nào. Vì với bất kỳ 1 phương pháp nào bạn cũng phải thực sự kiên trì thì mới có thành công. Và hơn thế nữa bạn cũng luôn phải chú ý vấn đề vệ sinh cho đôi bàn chân của mình. Có làm như vậy thì đôi bàn chân của bạn mới thực sự thơm tho và dễ chịu.

Để trị được tận gốc căn bệnh này bạn cần đến bệnh viện để làm 1 phẫu thuật nhỏ, bác sĩ sẽ giúp bạn loại bỏ tuyến mồ hôi đáng ghét gây ra mùi hôi chân cho bạn. Nhưng chi phí cho ca phẫu thuật khá cao.

Có 1 cách giúp bạn vừa loại bỏ mùi hôi chân mà lại ít tốn kém chí phí, đó là bạn sử dụng thuốc đông y. Bằng phương pháp này giúp bạn giảm mùi hôi chân đáng kể trong khoảng từ 2-3 liệu  trình điều trị. Bạn sẽ loại bỏ mùi hôi chân rất nhanh thôi mà chi phí lại thấp nữa. Tại sao bạn lại không thử?

Chúc bạn lựa chọn cho mình 1 phương pháp điều trị căn bệnh hôi chân dai dẳng này nhé!

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân