Hôi chân có hại cho sức khỏe không?

Theo nguyên cứu, hôi chân là 1 căn bệnh thường gặp. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Hôi chân là mồ hôi tiết ra ở chân nhiều kết hợp với sự hoạt động mạnh của vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân gây ra hôi chân

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hôi chân

Đầu tiên phải kể đến là do sự tăng tiết mồ hôi ở chân của bạn. Đây là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vi khuẩn sẽ ăn các tế bào chết, phát triển và gây ra mùi hôi chân khó chịu.

hoi-chan-co-hai-cho-suc-khoe-khong

Do bạn vệ sinh đôi bàn chân không sạch sẽ hàng ngày

Do bạn hay mang giày. Vì giày của bạn kín, môi trường kín không thoáng khí, mồ hôi tiết ra mà không được làm khô, gây ra ẩm ướt, tạo môi trường cho vi khuẩn trú ẩn.

Do sử dụng giày dép với chất liệu không phù hợp. Các đôi giày bằng nhựa hoặc bằng các chất liệu nhân tạo cũng sẽ khiến cho mồ hôi tiết ra ở chân không thể thoát ra được.

Do những người mắc bệnh liên quan đến da chân như nấm. Vì khi bạn bị nấm chân, vi khuẩn đã có sẵn lượng vi khuẩn, vùng da bong tróc, sần sùi là nguồn thức ăn cho vi khuẩn.

Do bị lây từ người khác. Vì nếu bạn sử dụng chung giày dép của người mắc bệnh hôi chân sẽ khiến cho bạn bị lây.

Do chân của bạn có vết thương hở.  Vết thương hở gây loét da đồng thời gây bốc mùi hôi chân khó chịu.

Và nguyên nhân nữa dẫn đến hôi chân là do yếu tố duy truyền. Nếu bố hoặc mẹ bạn mắc bệnh hôi chân cũng sẽ khiến cho bạn hôi chân.

Hôi chân không gây hại cho sức khỏe

Các nhà khoa học đã nghiên cứu, cơ thể con người tiết mồ hồi để điều hòa nhiệt độ cho cơ thể. Mồ hôi tiết  ra nhiều ở các vùng như chân, nách, bẹn… đây là những vùng kín, vi khuẩn ẩn nấp nhiều. Môi trường ẩm ướt kết hợp với vi khuẩn sẽ làm cho chân bạn có mùi.

hoi-chan-co-hai-cho-suc-khoe-khong-2

Vì mùi hôi chân chỉ là sinh lý bình thường của con người nên nó không gây hại đến cho sức khỏe. Tùy từng người khác nhau mà lại có mùi hôi chân ở mức độ nặng nhẹ khác nhau. Mỗi người có số lượng tuyến mồ hôi ở chân khác nhau nên mức độ tăng tiết mồ hôi khác nhau.

Hôi chân chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Hôi chân làm bạn cảm thấy khó chịu. Cảm thấy mất tự tin, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

Tự tin không còn nỗi lo hôi chân bằng cách hàng ngày, bạn vệ sinh cho đôi chân mình sạch sẽ, luôn để chúng khô thoáng. Nếu bạn có đi giày thì thường xuyên để giày sạch sẽ, thay giày thường xuyên. Mỗi buổi tối bạn nên ngâm chân với nước ấm, thêm vào đó vài lát gừng tươi, muối trắng, và ngâm chân trong khoảng 20-30 phút, bằng cách ngâm chân này sẽ giúp cho tình trạng hôi chân của bạn được cải thiện rất nhiều.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân