Kinh nghiệm trị hôi chân và khử hôi giày

Khi bạn bị hôi tất, giày và dép của bạn, điều đó rất dễ dấn đến bệnh hôi chân. Để thoát khỏi bệnh hôi chân bạn cần chú ý tới việc trị hôi chân cho đôi giày của bạn

Một số gợi ý dưới đây bạn có thể tham khảo và áp dụng

Cách trị hôi chân hiệu quả

 

cach-tri-hoi-chan

Trước khi đi ngủ bạn thực hiện như sau: Dùng nước ấm + 1 ít muối hạt + gừng giã nhỏ rồi ngâm chân vào đó khoảng 30 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày bạn sẽ thanh chóng thoát khỏi mùi hôi ở chân.

 

Cách khác là làm sạch củ cải trắng cắt thành những lát mỏng rồi đun sôi với 1 lít nước. Chờ cho đến khi nước nguội, dùng nước này để ngâm chân khoảng 30 phút trước khi đi ngủ hàng ngày.

Một cách nữa là lấy một nắm lá chè xanh rửa sạch, vò nát đun sôi với nước, pha thêm một chút nước lọc rồi dùng nước này để ngâm chân. Thực hiện đều đặn mỗi ngày vào mỗi tối để nhanh chóng có kết quả.

Tương tự với ngâm chân bằng nước chè bạn có thể thực hiện tương tự ới lá sung nhưng thực hiện 2-3 lần mỗi ngày và ngâm trong vòng 4 – 5 ngày sẽ có tác dụng.

Cách đơn giản là lấy 5 củ tỏi giã nát rồi hòa với nước ấm. Thực hiện ngâm chân 2-3 lần mỗi tuần để loại bỏ mùi hôi chân.

Gợi ý thêm cho bạn là dùng chanh tươi chà xát đều lên khắp bàn chân đã được làm sạch sau khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước.

Cách khử mùi hôi ở giày, dép

cach-tri-hoi-chan-1

Đối với giầy dép bạn có thể khử mùi bằng những cách sau:

Dùng xăng hoặc cồn đổ vào trong giày, dép cho đến khi nào không ngấm được nữa thì ngưng. Sau đó đem đi phơi khô, và khi mang chúng thì bạn sẽ không ra mồ hôi chân nữa và sẽ không có mùi hôi.

Cách nữa là dùng phèn chua hoặc ít vôi, bọc lại bằng miếng vải rồi đút vào trong giày. Khoảng nửa ngày thì môi hôi sẽ biến mất.

Hoặc dùng băng phiến giã nhỏ rồi rắc vào trong giày, dép sẽ khử được mùi hôi.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân