Làm thế nào để khử mùi hôi chân khó chịu

Hôi chân đang làm cuộc sống của bạn bị đảo lộn. Điều bạn quan tâm nhất lúc này là làm cách nào để có thể chữa mùi hôi chân hiệu quả nhất có thể.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hôi chân, những nguyên nhân chủ yếu có thể kể đến đó là do sự thay đổi nội tiết tố của tuyến mồ hôi chân gây ra, mồ hôi chân tiết ra nhiều cộng với việc bạn đi giày và tất thường xuyên mà không vệ sinh sạch sẽ, chân bị bịt kín,  giày và chân luôn trong tình trạng bị ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi phát triển gây nên mùi hôi và mùi hôi càng nặng hơn nếu không chữa trị kịp thời.

Nếu bạn sử dụng các biện pháp khử mùi không đúng cách đôi khi còn khiến cho bệnh càng trở nên nặng thêm so với tình trạng ban đầu. Do đó trong khuôn khổ bài viết này tôi xin giới thiệu tới bạn một số biện pháp giúp bạn khử mùi hôi chân nhanh chóng hiệu quả bạn có thể áp dụng ngay tại nhà với các nguyên liệu có thể tìm kiếm hết sức dễ dàng.

Cách khử mùi hôi chân do giày dép, tất gây ra

Sử dụng tất, giày, dép khô thoáng để giảm mùi hôi chân.

lam-the-nao-de-khu-mui-hoi-chan-kho-chiu

Nếu công việc yêu cầu bạn phải đi giày thường xuyên , để hạn chế tối đa sự hình thành và phát triển của các vi khuẩn gây mùi khi đi giày bạn nên đi tất khô sạch, làm bằng chất liệu dễ thấm hút mồ hôi như cotton và nhớ là phải thay đổi tất thường xuyên.

Nếu có điều kiện bạn nên sủ dụng những đôi giày dây hay những đôi giày hở mùi để cho chân được thông thoáng.

Bạn nên sử dụng giày luân phiên hàng ngày để giày có thời gian thoáng khí và làm khô, tránh sử dụng 1 đôi giày trong thời gian quá dài.

Bạn có thể rắc phấn rôm hoặc bột baking soda lên giày trước khi sử dụng để tăng khả năng hút ẩm, hạn chế mùi hôi hiệu quả.

Dùng xăng hoặc cồn để khử mùi hôi chân

Đổ xăng hoặc cồn vào giày cho đến khi không ngấm được nữa thì dừng lại. Sau đó bạn đem giày ra phơi khô rồi đi chúng. Mồ hôi sẽ không ra nữa và mùi hôi giày cũng không còn nữa.

Lót giày bằng xơ mướp cũng có thể làm giảm mùi hôi chân hiệu quả

Xơ mướp được sử dụng làm miếng rửa bát từ rất lâu, có được điều đó là do xơ mướp có khả nưng thấm hút cực tốt chính vì thể bạn có thể sử dụng xơ mướp để làm lót giày giúp thấm hút mồ hôi cực tốt và khử mùi hôi chân hiệu quả.

Khử mùi hôi chân bằng các phương pháp tự nhiên

Khử mùi hôi chân hoàn toàn bằng lá trà xanh hiệu quả nhất

lam-the-nao-de-khu-mui-hoi-chan-kho-chiu

Là trà xanh được biết đến với công dụng giải nhiệt và giải độc rất hiệu quả, nhưng còn một công dụng nữa mà ít ai biết đến đó là đánh bay mùi hôi chân hiệu quả.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:

Trước khi thực hiện cách này bạn hãy vệ sinh sạch sẽ đôi chân của mình bằng nước ấm hoặc nước muối và lau khô nó đi.

Bạn rửa sạch trà xanh đã được chuẩn bị sẵn và tiền hành đun sôi trà xanh với nước, để nước trà xanh nguội và tiến hành ngâm chân với nước. Thực hiện ngâm chân bằng nước trà xanh 2 lần mỗi ngày, mỗi làn khoảng 20-30 phút sau một tuần mùi hôi ở chân của bạn sẽ không còn nữa.