Mách bạn mẹo trị hôi chân bằng lá sung

Lá sung không chỉ được biết đến là một loại lá dùng để kết hợp với các món ăn như gỏi, nem chua mà nó còn có công dụng là một bài thuốc dùng để trị mùi hôi trên cơ thể, trong đó có trị hôi chân.

mach-ban-meo-tri-hoi-chan-bang-la-sung-2

Nguyên nhân gây nên tình trạng hôi chân

Hôi chân là căn bệnh làm cho ta cảm thấy rất khó chịu và mất tự tin với mọi người xung quanh. Nói về nguyên nhân gây nên bệnh hôi chân thì có rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu đó là do sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến mồ hôi, khiến cho chân lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt không thông thoáng. Do vậy nếu muốn loại bỏ bệnh này thì sử dụng lá sung là sự lựa chọn đúng đắn nhất đối với bạn.

Lá sung có tác dụng trị hôi chân

Cây này thuộc họ Dâu tầm và thường được trồng ven ao hồ, sông, suối để lấy bóng mát, lấy quả. Cây thích hợp ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới nên được trồng nhiều ở các quốc gia như: Trung Quốc, ấn Độ, Việt Nam, Pakistan, úc… Theo y học cổ truyền, sung có rất nhiều công dụng. Quả sung có tác dụng chữa bệnh thiếu sữa ở phụ nữ nuôi con nhỏ. Lá sung ngoài việc dùng để chế biến các món ăn, nó được dùng để chữa chữa tê thấp, sốt rét. Ngoài ra nhờ đặc tính mát, vị ngọt, hơi chát, sung còn sử dụng để thông huyết, giảm đau, lợi tiểu, tiêu viêm, tiêu đờm, tiêu thũng, sát trùng, bổ huyết. Người ta còn lấy nhựa sung để làm thuốc.

mach-ban-meo-tri-hoi-chan-bang-la-sung-2

Để lựa chọn lá sung trong việc chữa hôi chân, người ta hay chọn những loại lá có nhiều nốt sần hay còn gọi là những lá sung tật. Những lá sần này là do có côn trùng đẻ vào khiến nó bị sùi lên trông rất xấu.

Chữa hôi chân nhanh chóng bằng lá sung

Lấy khoảng 200g lá sung tươi đem đi rửa sạch, sau đó cho vào nước đun sôi lên. Đợi đến khi cho nước nguội bớt, cho vào chậu để ngâm chân. Mỗi ngày bạn ngâm 2 lần, đối với những bạn bận rộn, không có nhiều thời gian thì có thể thực hiện 1 lần trong ngày. Cố gắng thực hiện kiên trì và đều đặn hàng ngày thì tình trạng hôi chân cũng được giảm bớt.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân