Mách bạn mẹo trị hôi chân bằng phèn chua cực nhanh

Hôi chân là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người. Khi bị bệnh này, nhiều bạn thường cảm thấy khó chịu và mất tự tin với mọi người xung quanh. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp các bạn trị dứt điểm căn bệnh này.

mach-ban-meo-tri-hoi-chan-bang-phen-chua-cuc-nhanh-2

1. Trị hôi chân bằng phèn chua chưng khô

Bạn cần chuẩn bị phèn chua và nồi nung. Sau đó thực hiện như sau: cho khoảng năm mươi gam phèn chua đã giã nhỏ vào nồi nung. Tốt nhất là nên dùng nồi đất để đạt hiệu quả tốt nhất. Nung khi nào cho phèn chua cạn hết nước thì thôi.

Lúc này phèn nở ra gấp khoảng từ 2-3 lần bình thường. Sau mỗi lần vệ sinh đôi chân của mình, bạn lấy một ít bột phèn rồi bôi lên bàn chân.

2. Trị hôi chân bằng cách kết hợp phèn chua với phụ tử, đinh hương và vôi sống

Cách này bạn chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu: khoảng mười lăm gam phèn chua, ba mươi gam phụ tử, ba mươi gam thanh mộc hương và ba mươi gam vôi sống. Đem các nguyên liệu trên đi nghiền thành bột rồi trộn cùng với phấn thơm, thoa vào chân mỗi ngày. Công thức này tuy hơi tốn kém nhưng giúp cho đôi chân bạn trở nên khô thoáng và đem lại giấc ngủ thoải mái. Lưu ý là cần áp dụng đúng công thức trên để đạt hiệu quả cao nhất.

mach-ban-meo-tri-hoi-chan-bang-phen-chua-cuc-nhanh-2

3. Trị hôi chân bằng phèn chua và bột talc

Đầu tiên bạn thực hiện giống như bước 1 đó là nung phèn chua, sau đó giã thành bột nhỏ. Tiếp theo, cho vào đó khoảng năm mươi phần trăm bột talc, trộn đều hỗn hợp trên và thoa vào chân. Cách làm này cũng đơn giản, dễ thực hiện, bạn nên sử dụng sau vệ sinh chân thật sạch sẽ nhé!

4. Chữa hôi chân bằng phèn chua cho vào nước tắm

Đây là cách trị hôi chân đơn giản và tiết kiệm nhất, mỗi lúc đi tắm, bạn chỉ cần cho vào chậu nước tắm 1 viên phèn chua nhỏ. Đợi đến khi phèn chua tan hết thì bạn hãy tắm. Cố gắng duy trì đều đặn thường xuyên bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại.

Trên đây là 4 cách trị hôi chân bằng phèn chua hiệu quả. Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ phù hợp với những người bị hôi chân nhẹ. Trường hợp bị nặng thì bạn nên sử dụng thuốc đặc trị nhé!

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân