Mẹo nhỏ khử mùi hôi ở giày dép giảm hôi chân hiệu quả

Hôi chân là căn bệnh khiến cho nhiều người thường xuyên cảm thấy mặc cảm, mất tự tin trong cuộc sống thường ngày. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với các bạn những phương pháp khử mùi hôi ở giày dép giảm hôi chân vô cùng hiệu quả.

meo-nho-khu-mui-hoi-o-giay-dep-giam-hoi-chan-hieu-qua-2

Nguyên nhân gây bệnh hôi chân

Nguyên nhân chính gây bệnh hôi chân chính là quá trình vận động với tần xuất ngày càng cao sẽ khiến chân bạn tiết ra lượng mồ hôi lớn. Khi chân ra mồ hôi nếu không vệ sinh sạch sẽ, nó sẽ tích tụ lại trong giày và đó sẽ là môi trường thuận lợi để cho nấm và vi khuẩn phát triển sinh ra mùi hôi.

Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác như, nếu bạn dùng chung giày dép với những người mắc bệnh hôi chân thì nguy cơ bạn mắc phải chứng bệnh khó chịu này là rất lớn.

Hay một số người mắc phải những căn bệnh như tiểu đường hay tim mạch thường dễ gây nhiễm trùng ở chân, từ đó sinh ra mùi hôi chân khó chịu. Bởi khi mắc những căn bệnh này thì khả năng lưu thông máu sẽ giảm.

Cách khử mùi hôi ở giày dép giảm hôi chân

Điều đầu tiên và cũng là điều cơ bản nhất mà bạn nên làm để khử mùi hôi chân ở giày dép hiệu quả đó là, bạn nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh đôi giầy của bạn.Giữ cho đôi giày bạn luôn thật sạch bên trong lẫn bên ngoài.

Bạn sử dụng xăng hoặc cồn đổ vào trong đôi giày, dép của mình. Đổ đến khi nào không ngấm được nữa thì thôi. Sau đó đem ra phơi khô rồi mới sử dụng. Khi đó bạn sẽ thấy không còn mùi hôi của giày dép nữa.

Một cách đơn giản hơn là bạn dùng rượu đổ vào đôi giày bị hôi, khi đó mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức.

Bên cạnh đó phèn chua, vôi và băng phiến cũng giúp trị mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần cho phèn chua cộng thêm một ít vôi hoặc bỏ một chút băng phiến tán nhỏ bọc vào trong một miếng vải đút vào trong giầy. Trong khoảng nửa ngày mùi hôi trong giầy biến mất.

meo-nho-khu-mui-hoi-o-giay-dep-giam-hoi-chan-hieu-qua-2

Bạn nên sử dụng những tấm lót giày phù hợp với đôi chân bạn, được làm từ tự nhiên như xơ mướp hay tấm lót chân mùi quế, có tác dụng thấm hút mồ hôi cực tốt từ đó giúp khử mùi hôi chân vô cùng hiệu quả.

Vào buổi tối bạn nên lấy một ít giấy vụn cho vào giày, sẽ khử được mùi hôi.

Với một số mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi hôi ở giày dép giảm mùi hôi chân vô cùng hiệu quả. Mong rằng các bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được mùi hôi chân khó chịu đang đeo bám mình.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: chữa bệnh hôi chân vĩnh viễn

cách chữa hôi chân tại nhà

cách khử mùi hôi chân hiệu quả