Mẹo quý giúp bạn trị hôi chân hiệu quả

Theo quan niệm y học phương Đông, đôi chân của bạn được ví như trái tim thứ hai của con người bởi vì hầu hết các huyệt đạo tương ứng với tuần hoàn của cơ thể nằm ở dưới gan bàn chân.

Song hầu hết mọi người đều lơ là tầm quan trọng của nó. Đặc biệt là mọi người càng ghẻ lạnh hơn một khi nó là thủ phạm khiến bạn bị mất điểm đáng kể trong mắt của mọi người.

Nguyên nhân gây ra hôi chân
Việc đeo tất nguyên ngày khiến vi khuẩn càng được thết đãi lượng thức ăn dồi dào. Và từ đây, tế bào chết sẽ được tích tụ dần, gây mùi khó chịu.

meo-quy-giup-ban-tri-hoi-chan-hieu-qua-2

Đôi chân lại là nơi mà khi tắm chúng ta ít kỳ cọ, chăm sóc nhất, ngày qua ngày thì lớp tế bào sừng thừa lại tích tụ cùng vi khuẩn có cơ hội tạo ra mùi.
Ngoài cơ chế tạo ra mùi do dùng chung giày dép, vệ sinh, tuyến mồ hôi lại có vấn đề còn do một số bệnh lý như:
– Nhiễm nấm ở da
– Bệnh tiểu đường và bệnh tim sẽ khiến cho nguy cơ nhiễm trùng và tụ máu ở bàn chân, máu lưu thông rất kém gây hôi chân.
Diệt bệnh từ gia vị có sẵn trong tủ bếp
1. Gừng tươi

Một củ gừng tươi loại nhỏ, bạn không nên dùng gừng cao sản. Đem cắt lát mỏng thả vào trong nước ấm, ngâm chân 30 phút trước khi bạn đi ngủ. Làm trong 2 tuần, mùi hôi sẽ được triệt tiêu hết. Tinh chất gừng, nước ấm đi sâu vào các huyệt giúp bạn thư giãn, dễ ngủ. Nếu có thể, thì cho một nhúm muối để làm tăng hiệu quả.

meo-quy-giup-ban-tri-hoi-chan-hieu-qua-1

2. Bã trà đen hoặc là lá trà xanh
Trà đen vốn chứa axit tannic, đây là chất có khả năng giết chết vi khuẩn gây mùi ở chân. Ngoài ra, thì trà đen còn có khả năng làm se lại lỗ chân lông ở bàn chân, hạn chế được nơi trú ngụ của nấm mốc.
Đun sôi trà khô hoặc là trà tươi rồi đổ vào trong chậu, pha thêm nước lạnh để nước ấm lại. Mỗi lần ngâm 20 – 30 phút.  Phần bã trà còn lại bạn có thể bó vào chân 10 phút rồi đem bỏ đi.