Mùi hôi chân có lây được không?

Xin chào tất cả mọi người, trong những ngày qua ban quản trị website trihoichan.org chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc của các bạn về vấn đề mùi hôi chân có lây được hay không?

Đây là một loại bệnh ngoài da nó khá nhạy cảm ảnh hưởng nhiều tới mặt tâm lý của người bệnh nên hiểu được việc mùi hôi chân có lây hay không sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh hôi chân một cách dễ dàng, đơn giản hơn. Các chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này

mui-hoi-chan
Mùi hôi chân có lây được không?

 

Một số bạn có chung ý kiến cho rằng nguyên nhân gây ra hôi chân chủ yếu là do vi khuẩn, tiết ra gây mùi hôi khó chịu nên thường thấy những bệnh nào mà thủ phạm là vi khuẩn thường bị lây qua tiếp xúc. Vậy mùi hôi chân có bị lây không?

Trong thực tế các chuyên gia đưa ra nhận định rằng mùi hôi chân thường do nhiều tố kết hợp lại gây ra chứ không phải mình yếu tố vi khuẩn gây ra, nên thường bệnh hôi chân rất khó lây nhiễm qua tiếp xúc. Thường thì bệnh hôi chân xuất hiện ở những người vệ sinh chân không đúng cách, thói quen sinh hoạt không tốt, người tiết tuyến mồ hôi chân ra nhiều…..vì vậy chỉ mình yếu tố tiếp xúc với người bị bệnh hôi chân sẽ không thể lây lan một cách dễ dàng như các bạn vẫn nghĩ.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý: mù hôi chân cũng có thể lây nhiễm là khi bạn sử dụng chung đồ với người mắc bệnh hôi chân thường xuyên, điển hình là đi chung giày với người bị bệnh hôi chân sẽ có sẵn vi khuẩn ở trong giày sẽ và khoảng thời gian đi giày chung với người bệnh diễn ra càng thường xuyên với mật nhiều thì hoàn toàn có thể mắc phải bệnh hôi chân.

Kết luận: Bệnh mùi hôi chân có thể lây hay không thì còn do mức độ cũng như yếu tố tiếp xúc vì vậy để tìm ra được biện pháp phòng tránh bệnh hôi chân tốt nhất thì các bạn nên hạn chế sử dụng chung đồ của người bệnh. Đây cũng không phải là bệnh lây nhiễm qua không khí nên các bạn không nên xa lánh người bệnh làm tổn thương tới tâm lý gây mùi hôi nặng mùi hơn. Bệnh mùi hôi chân hiện nay hoàn toàn có thể chữa trị thành công nên các bạn không cần quá lo lắng khi mắc phải bệnh , hiện nay trên thị trường bán khá nhiều loại thuốc đặc trị hôi chân ví dụ như thuốc đặc trị hôi chân của Lương Y Minh Ngọc, một loại thuốc trị hôi chân đã có hàng triệu người dùng và đã khỏi bệnh

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân