Nguyên nhân nào gây nên bệnh hôi chân

Hôi chân đang là nỗi lo của rất nhiều người, bởi nó làm cho chúng ta cảm thấy khó chịu và mất tự tin với mọi người xung quanh. Vậy những nguyên nhân gây nên bệnh hôi chân?

Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được điều đó để tìm ra cho mình cách chữa trị hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây nên bệnh hôi chân thì gồm có hai nguyên nhân: Nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan.

nguyen-nhan-nao-gay-nen-benh-hoi-chan-2

1. Nguyên nhân khách quan gây nên bệnh hôi chân

• Do tuyến mồ hôi hoạt động mạnh: Đây được cho là nguyên nhân chủ yếu nhất gây nên bệnh hôi chân. Hàng ngày, bạn phải hoạt động, đi lại rất nhiều nên sẽ làm cho tuyến mồ hôi tiết ra với cường độ mạnh. Chính vì vậy , nó làm cho đôi chân bạn luôn trong tình trạng ẩm ướt, không được khô thoáng. Điều này là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển gây mùi hôi khó chịu.

• Do cơ địa loại da: Những bạn có làn da dầu nhờn thì thường tiết ra mồ hôi có chứa các loại chất béo, chất béo này là thức ăn của vi khuẩn, vì thế nên bạn dễ bị vi khuẩn, nấm tấn công và hình thành nên mùi hôi khó chịu.
• Do yếu tố thần kinh: Nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng thần kinh, strees, mệt mỏi cũng làm cho tuyến mồ hôi dưới chân hoạt động mạnh, dễ gây mùi hôi.

• Do bệnh gây ra: Khi mắc các căn bệnh về tim mạch, tiểu đường, á sừng, vẩy nến thì bạn rất dễ bị nhiễm trùng ở chân, do đó khiến chân bạn có mùi hôi khó chịu vì khả năng lưu thông máu kém.

nguyen-nhan-nao-gay-nen-benh-hoi-chan-2

2. Nguyên nhân chủ quan gây mùi hôi chân

Một số thói quen không tốt hàng ngày cũng có thể làm cho chân bạn bị bốc mùi, từ đó gây nên bệnh hôi chân.
Do vệ sinh kém: Việc không vệ sinh chân hàng ngày cũng là một trong những yếu tố dễ gây mùi hôi chân. Bởi vì vệ sinh chân không tốt đồng nghĩa với việc tế bào chết sẽ bám sâu vào da đồng, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm có cơ hội phát triển.

Mang giày thường xuyên: Hàng ngày bạn phải mang giày trong nhiều giờ, làm cho đôi chân không được tiếp xúc với không khí xung quanh, từ đó gây ra mùi hôi khó chịu.

Do dùng chung giày với người bệnh: Những người mắc bệnh hôi chân, thường thì giày của họ chính là ổ vi khuẩn gây mùi phát triển và sinh sôi mạnh, vì thế bạn không nên dùng chung giày với người khác. Dùng chung giày với họ cũng có nghĩa là nguy cơ bạn mắc nhiễm hôi chân sẽ cao hơn.

Trên đây là những nguyên chính chính gây nên bệnh hôi chân.Nếu như bạn thấy mình rơi vào một trong những trường hợp trên thì hãy nhanh chóng tìm cho mình cách điều trị tốt nhất để trị dứt điểm căn bệnh này nhé.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân