Nguyên nhân nào khiến bạn mắc phải bệnh hôi chân

Hôi chân đang là căn bệnh ám ảnh đến rất nhiều người. Đây tuy không phải là một căn bệnh quá nghiêm trọng những nó lại làm ảnh hưởng rất lơn đến cuộc sống cho những ai mắc phải bệnh.

Bệnh hôi chân khiến cho đôi chân của bạn có thể bốc mùi hôi bất kỳ lúc nào, điều này khiến cho bạn khó chịu và trở nên mặc cảm hơn. Thử lấy ví dụ nếu bạn đến nhà ai đó chơi và phải cởi giày ra bạn sẽ cảm nhận được sự phiền toái do mùi hôi chân gây ra. Chính ví thể việc tìm cách trị dứt điểm được căn bệnh này là điều được bạn quan tâm nhất hiện nay. Để có được cách chữa trị hiệu quả bạn phải hiểu được nguyên nhân khiến cho bạn mắc bệnh là từ đâu.

nguyen-nhan-nao-khien-ban-mac-phai-benh-hoi-chan

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi chân

Do sự bài tiết quá mức của tuyến mồ hôi. Bàn chân là nới có chứa hơn 2000 tuyến mồ hôi, do đó mà chúng tiết ra nhiều mồ hôi hơn bất cứ bộ phận nào của cơ thể. Ở nhiều người có tuyến mồ hôi nhiều hơn người hinh thường thì lượng bài tiết của mồ hôi dĩ nhiên cũng nhiều hơn. Chính điều này khiến cho chân luôn trong tình trạng ẩm ướt là môi trường vô cùng thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi sinh sôi và phát triển.

Nguyên nhân khác ở nhiều người có tuyến mồ hôi như bình thường nhưng do yêu cầu công việc nên thường xuyên phải mang những đôi giày kín, tạo nên môi trường kém thông thoáng, khiến bàn chân không thể thở khó thoát khi, lâu dài tích tụ khiến số lượng vi khuẩn tăng lên, mùi hôi cũng khó chịu hơn.

Sử dụng giày dép không phù hợp. Sử dụng giày déo có chất liệu bằng nhựa hay chất liệu nhân tạo khiến mồ hôi ở chân không thể thoát ra ngoài gây nên mùi khó chịu.

nguyen-nhan-nao-khien-ban-mac-phai-benh-hoi-chan

Các bệnh về nấm cũng là nguyên nhân gây nên hôi chân. Những người bị nấm chân đồng nghĩa với việc lượng vi khuẩn trên chân rất lớn, vùng da vong troc là nguồn thức ăn cho các vi khuẩn. Vi khuẩn sẽ phân hủy và cư trú tại các lớp da chết. Mồ hôi chân tiết ra quá nhiều làm lớp da sần đó luôn thấm đẫm mồ hôi. Vi khuẩn sẽ phân hủy càng mạnh và tạo nên mùi hôi càng khó chịu hơn.

Hôi chân do các vết thương ở bàn chân cũng là một nguyên nhân có thể kể đến. Nhưng trường hợp này là không đáng kể bởi không phải vết thương nào cũng gây nên lở loét vì hầu hết đếu sẽ được xử lý sạch sẽ để không bị nhiễm trùng gây mùi hôi.