Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh hôi chân

Bệnh hôi chân là bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe cho bạn song nó lại mang lại bạn nhiều phiền toái, hạn chế sự tự tin. Nó còn tạo sự không thoải mái cho những người xung quanh.

nguyen-nhan-va-cach-phong-tranh-benh-hoi-chan

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh hôi chân: Bệnh hôi chân xuất hiện khi hệ thống tuyến mồ hôi ở bàn chân bạn hoạt động mạnh. Bạn có biết bàn chân có tới 2500 tuyến mồ hôi chính vì vậy đây là nơi tiết nhiều mồ hôi hơn chính những bộ phận nào của cơ thể. Khi mồ hôi được tiết ra ngoài sẽ bị vi khuẩn tấn công và phân hủy gây nên mùi hôi. Bạn nên có những biện pháp chữa trị kịp thời để tránh xa mùi hôi chân kinh khủng này.

Các cách phòng tránh bệnh hôi chân dành riêng cho bạn.

Sử dụng phèn chua:

Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt bạn nên nghiền nhỏ phèn chua thành bột sau đó sử dụng bột này thoa đều lên từ bàn chân đến ngón chân, rồi để trong 10 phút rửa lại bằng nước ấm, thực hiện liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa..

Sử dụng chanh tươi phòng tránh bệnh hôi chân:

Chanh có chứa hàm lượng axit cao có khả năng làm sạch mùi hôi chân ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời mùi hương của chanh cũng giúp xoa dịu mùi khó chịu do mồ hôi chân gây ra. Bạn dùng nước cốt chanh thoa vào hai bàn chân  sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ để trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp chân bạn không còn mùi hôi nữa.

Lót giày bằng xơ mướp:

Sơ mướp có tính chất thấm hút rất tôt, khi bạn sử dụng sơ mướp làm lót giày nó sẽ khiến cho đôi bàn chân bạn có cả giác êm, mềm mại. Khả năng thấm hút của sơ mướp là cho bàn chân bạn luôn khô thoáng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả.

nguyen-nhan-va-cach-phong-tranh-benh-hoi-chan-2

Sử dụng lá trầu tươi phòng tránh bệnh hôi chân cũng khá hiệu quả:

Bạn dùng 1 nắm lá trầu không say nhỏ hoặc vò nát đắp lên chân sau khi đã vệ sinh sạch sẽ , để vậy trong 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện thường xuyên trước khi đi ngủ để ngăn ngừa mùi hôi chân hiệu quả.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân