Những cách khử mùi hôi chân vĩnh viễn bằng gừng tươi

Nếu bạn đang phải chịu sự ảnh hưởng của mùi hôi chân thì hãy tham khảo những cách khử mùi hôi chân vĩnh viễn bằng gừng tươi sau đây. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với hiệu quả mà gừng mang lại.

Với những người mắc bệnh hôi chân, mùi hôi chân luôn gây ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Đặc biệt trong những ngày hè nóng nực như thế này việc khử mùi hôi chân vĩnh viễn càng được mọi người quan tâm hơn.

nhung-cach-khu-mui-hoi-chan-vinh-vien-bang-gung-tuoi-2

Mùi hôi chân không những gây phiền toái cho người mắc bệnh mà còn ảnh hưởng cả tới những người xung quanh tiếp xúc với người bệnh, chính vì mùi hôi chân khiến không khí bị ô nhiễm và ngột ngạt vì thế người bị mắc bệnh hôi chân luôn bị mọi người xa lánh.

Gừng tươi là một loại củ quá quen thuộc với cuộc sống của chúng ta, gừng góp phần là vị thuốc chữa bệnh trong Đông y rất tốt. Gừng có tính năng hấp thụ nước và sát khuẩn rất cao giúp loại bỏ hiệu quả những vi khuẩn gây mùi.

Sau đây là một số cách chữa hôi chân với gừng tươi.

Nước gừng và muối khử mùi hôi chân vĩnh viễn

Với cách ngâm chân bằng gừng kết hợp muối bạn chỉ cần đem nhánh gừng đi rửa sạch rồi giã nhỏ, cho gừng đã được giã nát cùng 1 nắm muối vào chậu nước ấm khuấy cho muối tan hết. Dùng nước đó ngâm chân trực tiếp khoảng 15 phút trước khi đi ngủ, khi ngâm chân trong nước bạn sẽ được thoải mái và thư giãn sau một ngày mệt mỏi làm việc.

nhung-cach-khu-mui-hoi-chan-vinh-vien-bang-gung-tuoi-2

Kết hợp gừng và nước chanh khử mùi hôi chân

Chanh là một loại quả chứa nồng độ axit cao giúp tiêu diệt vi khuẩn và tẩy tế bào chết rất hiệu quả. Chính vì thế khi sử dụng chanh kết hợp cùng gừng sẽ khử mùi hôi chân nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Chuẩn bị 1,5 lít nước ấm cho vào chậu rồi vắt 1 quả chanh vào kết hợp cùng 1 nhánh gừng đã được giã nát khuấy đều, ngâm chân trong nước này khoảng 20 phút mỗi tối trước khi ngủ. Chanh và gừng sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn ký sinh trên đôi chân của bạn và tẩy sạch những tế bào chết giúp đôi chân bạn sạch vi khuẩn, sạch mùi hôi cũng như ngăn cản vi khuẩn gây mùi tạo nên mùi hôi chân khó chịu.

Rượu trắng và gừng khử mùi hôi chân

Rượu trắng và gừng là 2 nguyên liệu rất dễ kiếm và hầu như trong mỗi gia đình đều có sẵn. ở những nơi vùng cao không được tiếp cận nhiều với dịch vụ y tế thì rượu thường được sử dụng là thuốc sát trùng những vết thương rất tốt.

Ngâm chân với rượu pha loãng cùng vài nhánh gừng sẽ giúp đôi chân của bạn được massage và khử mùi hôi chân hiệu quả. Ngâm chân mỗi ngày với nước này đôi chân bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn mùi hôi chân khó ưa khỏi cơ thể.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân