Những cách khử mùi hôi giày hiệu quả nhất

Khi sử dụng giày trong thời gian dài sẽ gây nên mùi hôi khó chịu. Vậy có cách nào giúp khử mùi hôi giày nhanh chóng và hiệu quả không?

Một số cách làm dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

1.Khử mùi hôi giày bằng giấy báo

Sauk hi sử dụng giày xong bạn để giày ở nơi thoáng mát. Hãy tận dụng những tờ báo cũ bằng cách vo chúng lại sau đó nhét vào giày và để qua đếm. Giấy báo có tác dụng hút ẩm rất hiệu quả và còn giúp định hình đôi giày của bạn nữa đó. Khi giày được hút ẩm, trở nên khô thoáng vi khuẩn sẽ không phát triển gây nên mùi hôi nữa.

nhung-cach-khu-mui-hoi-giay-hieu-qua-nhat

2.Khử mùi hôi giày bằng phấn rôm

Phấn rôm em bé có tác dụng rất tốt trong việc hút ẩm, làm giảm mùi hôi. Bạn chỉ cần rắc một ít bột phấn rôm vào bên trong giày của mình thì mùi hôi giày đã không còn là nỗi lo nữa.

3.Khử mùi hôi giày bằng bột baking soda

Bạn sử dụng một chút bột baking soda cho vào trong chiếc túi mỏng hoặc tấm vỉa mỏng hay khẩu trang y tế rồi nhét vào bên trong giày. Baking soda cũng có tác dụng hút ẩm và khử mùi hôi giày rất tốt.

4.Sử dụng trà xanh để trị mùi hôi giày

Pha một tách trà sau đó để nguội rồi cho nước trà vào bình xịt, xịt trực tiếp lên đôi giày của bạn, đợi cho đến khi giày khô là được.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bã trà xanh để khử mùi hôi giày bằng cách sấy thật khô bã trà xanh sau đó cho vào một miếng vải mỏng rồi nhét vào trong giày, giúp giày trở nên khô ráo và hết mùi hôi khó chịu. Có thể làm tương tự với bã cà phê cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

5. Khử mùi hôi giày bằng chanh tươi

Sử dụng nửa quả chanh vắt lấy nước cốt sau đó trộn đều với ½ chén bột bắp và ½ chén bột nở. Cho hỗn hợp vào miếng vải mỏng rồi nhét vào trong giày. Sau 1 đếm, bạn sẽ không còn phải khó chịu về mùi hôi giày nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng vỏ chanh tươi nhét vào giày rồi để qua đêm cũng giúp loại bỏ mùi hôi giày rất tốt.

6. Máy sấy tóc giúp khử mùi hôi giày hiệu quả

nhung-cach-khu-mui-hoi-giay-hieu-qua-nhat-2

Máy sấy tóc giúp làm khô giày nhanh chóng và giảm mùi hôi hiệu quả. Khi trời mưa phùn ẩm ướt thì cách làm này đặc biệt thích hợp, hãy dùng máy sấy sấy cho giày thật khô rồi hãy sử dụng như thế bạn sẽ không phải bận tâm về mùi hôi giày nữa.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân