Nói không với hôi chân nhờ phương pháp tự nhiên

Có nhiều cách trị hôi chân hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện được ngay tại nhà, vừa đem lại hiệu quả, vừa tiết kiệm.

Bạn có thể tận dụng ngay chính những nguyên liệu sẵn có trong bếp nhỏ của mình để tạo thành thuốc chữa trị hôi chân hiệu quả tức thì, đảm bảo an toàn và mùi hôi chân sẽ không còn nữa.

noi-khong-voi-hoi-chan-nho-phuong-phap-tu-nhien

Cách trị hôi chân bằng giấm

Cách chữa trị hôi chân bằng giấm sẽ hiệu quả nhất là khi bạn sử dụng giấm táo hoặc với giấm gạo, chỉ cần chuẩn bị 50ml giấm và 1 ít bông.

Thực hiện cách chữa trị hôi chân khi mang giày bằng giấm: Rửa sạch chân, rồi lấy bông tẩm vào chén giấm rồi bôi lên chân có ra mùi hôi. Những chỗ bị bong da thì chỉ bôi một lần. Nhờ chứa thành phần axit, vi khuẩn gây mùi sẽ bị diệt sạch, đồng thời cũng là một phương thuốc trị ngứa chân hiệu quả dành cho người bị căn bệnh chân khó nói này.

Lưu ý: Nên thực hiện chữa hôi chân bằng giấm liên tục trong 4 – 5 ngày, cố gắng giữ chân sạch và khô trước khi đi giày.

Cách chữa hôi chân hiệu quả bằng gừng

Khoa học đã chứng minh trong gừng tươi chứa zingiberene, diphenyl-heptan, phellandrene, citral, dầu thơm , xeton, gừng, capsaicin, … Gừng tươi chứa từ 20-25% là tinh dầu và khoảng 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng giúp ngăn ngừa quá trình tiết ra mồ hôi và giúp bàn chân khô thoáng hơn.

noi-khong-voi-hoi-chan-nho-phuong-phap-tu-nhien-2

Thực hiện phương pháp trị hôi chân hiệu quả bằng gừng:

Gừng và muối: Chuẩn bị khoảng 2 lít nước ấm, 3 thìa muối hột, một vài lát gừng đập dập. Cho tất cả nguyên liệu vào 1 chậu nhỏ rồi ngâm chân trong 30 phút. Hãy thực hiện cách chữa hôi chân bằng gừng này mỗi ngày trước khi ngủ để cải thiện bệnh hôi chân.

Gừng tươi và chanh: Gừng tươi ép lấy nước rồi  hòa cùng với 4–5 giọt nước cốt chanh, xoa đều lên hai bàn chân. Do thành phần axit tự nhiên chứa trong chanh, cùng với gừng tươi sẽ ngăn ngừa tiết mồ hôi cũng như hạn chế vi khuẩn gây mùi.

Lưu ý: Bạn lưu ý nên rửa chân sạch trước khi thực hiện các cách chữa trị hôi chân bằng gừng kể trên.

Làm sao để hết hôi chân với củ cải trắng?

Chuẩn bị: 1 củ cái trắng, 1 thìa muối, 1 lít nước.

Thực hiện cách chữa trị mùi hôi chân nhanh nhất như sau: Củ cải làm sạch, đem thái lát rồi cho thêm nước và muối, đun sôi. Sau khi tạo được dung dịch trên, bạn chế thêm nước lạnh, và để nước vừa đủ ấm, ngâm chân trong 30 phút.
Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân