Phương pháp chữa hôi chân hiệu quả

Mùa hè là lúc mà thời tiết nóng bức, mồ hôi từ đó cũng ra nhiều hơn đặc biệt là mồ hôi chân khi bạn phải đi giày thường xuyên

Hơn nữa chân lại bị bịt kín bởi giày nên mồ hôi không thể thoát ra, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi phải triển.

Tại sao chân có mùi hôi?

phuong-phap-chua-hoi-chan-hieu-qua

Sở dĩ mồ hôi chân có mùi khó chịu là do được sản sinh ra bởi những vi khuẩn có trên bề mặt chân phân hủy các tế bài chết trên da và chất béo có trong mồ hôi do đó khi chân có nhiều tế bào chết và ra nhiều mồ hôi sẽ dễ dấn đến sản sinh ra mùi hôi khó chịu.

Do đó mùa hè là thời điểm mà mùi hôi chân nặng nhất do mồ hôi  phải tiết ra nhiều hơn để điều hòa nhiệt độ của cơ thể.

Trị chứng hôi chân thế nào?

Để khử mùi hôi chân việc sử dụng các loại mỹ phẩm là điều không tránh khỏi nhưng bạn lưu ý nên sử dụng cực kỳ hạn chế để không làm cho mùi hôi nặng hơn.

Bạn có thể trị hôi chân bằng một số cách dưới đây:

+ Thường xuyên vệ sinh chân, thay đổi tất luân phiên và sử dụng tất chất liệu cotton , không nên đi các loại giày quá kín như giày thể thao hay giày du lịch.

+ Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm dễ gây mùi hư ớt, hành, tỏi…

+ Thay đổi giày luân phiên mỗi ngày để giày có thời gian thở

+ Sử dụng xơ mướp, hoặc miếng lót giày bằng quế để lót giày.

+ Khi chân bị nấm nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

+ Trước khi sử dụng giày nên rắc một ít thuốc chống nấm hay phấn rôm lên chân và giày

Một số cách rửa chân để giảm mùi hôi:

phuong-phap-chua-hoi-chan-hieu-qua

+  Hòa tan 1 chai bia với nước, rổi rửa chân bằng nước đó rửa trong khoảng 20 phút thì rửa sạch lại. Mỗi tuần thực hiện 1-2  lần.

+ Khi rửa chân có thể cho thêm phèn chua và nước nóng vào để ngâm chân khoảng 10 phút mỗi ngày, mùi hôi sẽ không còn nữa.

+  Lá sung đun với nước trong 10 phút để nước đủ ẩm rồi ngâm chân trong đó 10 phút. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần, từ 3-5 lần 1 ngày chân sẽ hết mùi hôi.

+ Tỏi bóc vỏ đập dập rồi cho vào chậu nước, cho nước sôi vừa đù. Thực hiện ngâm chân trong nữa tiếng. Một tuần thực hiện 1 luần sẽ có tác dụng hiệu quả trong vừa khử mùi hôi chân.