Phương pháp đơn giản chữa hôi chân

Mọi người thường nghĩ phương pháp nào càng mất nhiều chi phí trị bệnh thì cơ hội khỏi bệnh sẽ cao hơn, tuy nhiên theo mình thấy điều này không đúng đâu, ít ra là trong trường hợp của mình khi điều trị bệnh hôi chân.

Mình đã áp dụng và kết hợp một số phương pháp đơn giản như sau:

1.      Dùng bài thuốc Đông y trị bệnh hôi chân

Khi biết con gái mình mắc phải bệnh hôi chân, mẹ mình đã đi tìm hiểu rất nhiều thầy các thuốc Đông y và nhờ mẹo mà mùi hôi chân của mình được cải thiện. Sau đây là 3 bài thuốc hữu hiệu:

* Bài thuốc bột bôi chân

Thành phần gồm: Hoàng bách 5gam, ngũ vụ tử 10gam, ô tặc cốt 12gam, khô phàn 5gam.

Cách làm: Tất cả các vị thuốc trên đem đi nghiền nhỏ rồi ngâm chân trong nước muối chừng 10 phút, thoa bột đều vào chân, mỗi ngày thoa 2 lần/ngày để thấy hiệu quả của nó. Vị thuốc có tác dụng hạn chế tuyến mồ hôi phát triển gây mùi và đồng thời tạo hương thơm dễ chịu cho đôi chân. Tốt nhất là bạn nên sử dụng thuốc chữa hôi chân của lương y Minh Ngọc để có tác dụng tốt nhất.

 phuong-phap-don-gian-chua-hoi-chan

* Bài thuốc ngâm bôi chân

Bài thuốc thứ nhất: nguyên liệu gồm: Khổ sâm 20gam, bạch tiêu bì 22gam, rau sam 20gam, xa tiền thảo 15gam, thương truật 15gam, hoàng bách 20gam.

Cách làm: Dùng các vị thuốc ở trên cho vào nồi, cho tiếp khoảng 1,5 lít nước vào và đun sôi trong khoảng 10 phút. Dùng nước này ngâm chân mỗi ngày ít nhất 2 lần. Liên tục làm như vậy trong một tháng. Bài thuốc có công dụng diệt khuẩn và hạn chế bài tiết mồ hôi rồi từ đó hạn chế triệt để mùi hôi chân.

Bài thuốc thứ hai: nguyên liệu bao gồm: Bạch phụng tiên hoa 20gam, tạo giác 30g và hoa tiêu 22gam. Và chuẩn bị thêm khoảng 250ml giấm

Cách làm: Đổ các nguyên liệu vào một lọ thủy tinh sạch, khô ráo và ngâm trong khoảng 2 ngày. Sau đó lấy ra ngâm chân khoảng 20 phút trước khi đi ngủ. Làm liên tục như vậy trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy tác dụng khử mùi hôi chân cực kì tốt.

 

         2. Mẹo tự nhiên và chữa và điều trị hôi chân

Ngoài việc kiên trì thực hiện tốt bài thuốc này, ở trên thì mình còn sử dụng một số mẹo dân gian giúp phòng ngừa mùi hôi chân cực kì tốt như:

  • Dùng gừng để chữa trị hôi chân

Gừng được biết đến là một thảo dược có tác dụng khử mùi khá tốt, không những dùng để khử một số mùi tanh khi nấu ăn mà dân gian còn biết đến công thức dùng gừng chữa trị bệnh hôi chân nhờ những thành phần tuyệt vời.

Mẹo chữa hôi chân này rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng tươi và sau đó đập dập và thái nhỏ, sau đó cho vào nồi cho thêm nước và 1 thìa muối ăn và đem đun sôi khoảng 5 phút rồi lấy ra sông hơn bàn chân khi còn nóng. Khi nước ấm thì bạn ngâm cả bàn chân vào khoảng 25 phút sau đó lau bằng khăn ấm không cần rửa lại với nước. Thực hiện đều mỗi tối trước khi đi ngủ không chỉ làm giảm mùi hôi chân tốt mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon nữa đó.

 phuong-phap-don-gian-chua-hoi-chan-2

  • Dùng trà xanh chữa trị bệnh hôi chân

Mọi người có biết lá trà xanh có khả năng khử mùi rất công hiệu không, khi mình thử áp dụng công thức này, mình cũng thấy công dụng mang lại của phương pháp thực sự nhanh ngay sau khi vừa sử dụng.

Bạn cần chuẩn bị một nắm lá chè xanh tươi, vò nát và đem đun sôi sau đó cho thêm vào ít muối ăn để tăng khả năng diệt khuẩn, và  sau đó dùng nước này ngâm chân, đảm bảo hiệu quả cực kì hữu hiệu đó nhé.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân