Phương pháp phòng ngừa bệnh hôi chân hiệu quả

Mùi cơ thể luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất. Chắc hẳn sẽ chẳng ai mong muốn mình sẽ mắc phải bệnh mùi cơ thể khó chịu cả phải không.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách phòng ngừa căn bệnh hôi chân một cách hiệu quả. Các bạn hãy chia sẻ chúng cho mọi người xung quanh để không ai còn phải lo lắng mình sẽ mắc phải căn bệnh này nữa nhé.

Tác hại do hôi chân gây ra?

phuong-phap-phong-ngua-benh-hoi-chan-hieu-qua

Nhiều người chủ quan khi nghĩ rằng bệnh hôi chân sẽ không có ảnh hưởng gì quá lớn, nhưng khi mắc phải và bệnh có chiều hướng nặng hơn mới thấy được hết những tác động xấu do bệnh mang lại. Khi bạn mắc phải bệnh hôi chân bạn sẽ cảm thấy rất bất tiện mỗi khi đến những nơi yêu cầu phải bỏ giày dép ở bên ngoài. Mùi hôi chân khiền bạn rất ngại ngùng với người đối diện. Bệnh sẽ càng nặng hơn nếu bạn phải mang vớ và giày thường xuyên, hay thời tiết nóng bức khiến mồ hôi chân ra nhiều hơn đồng nghĩa với mùi hôi càng khó chịu.

Chính vì thế việc phòng ngừa hôi chân là điều cần thiết.

Các biện pháp phòng ngừa bệnh hôi chân hiệu quả

phuong-phap-phong-ngua-benh-hoi-chan-hieu-qua

Để phòng ngừa bệnh hôi chân rất dễ dàng bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ bàn chân đặc biệt là phải có chế độ ăn uống phải thật hợp lý cụ thể như sau:

– Không nên đi chân đất: Môi trường xung quanh chúng ta là nơi tập trung của rất nhiều vi khuẩn đi chân đất đồng nghĩa với việc chân có thể dễ dàng tiếp xúc với vi khuẩn hơn hơn nữa việc vệ sinh không sạch sẽ làm vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và phát triển hơn. Ngoài ra đi chân đất cũng có thể dễ gây tổn thương đến da nếu không để ý có thể dấn đến những hậu quả xấu hơn đặc biệt là trẻ em.

– Nên vệ sinh chân bằng xà bông kháng khuẩn, mỗi khi thấy chân không sạch sẽ hay khi vừa hoạt động ra nhiều mồ hôi nên vệ sinh ngay.

– Vệ sinh giày vớ sạch sẽ: Muốn phòng ngừa hôi chân ngoài chân ra thì giày vớ là nơi mà bạn nên vệ sinh thường xuyên nhất bởi đó là môi trường mà vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và gây mùi hôi. Nếu có điều kiện bạn hãy thay đổi xen kẽ giày thường xuyên và giặt sạch sẽ giày khi thấy bẩn.

– Nên để chân không thoáng mỗi ngày: Khi không cần thiết bạn có thể đi dép hoặc có thể tháo bỏ tất ra để chân không bị bít kín quá lâu.

– Hạn chế thực phẩm gây mùi: Nhưng thực phẩm gây mùi như hành tỏi, ớt…nên hạn chế sử dụng để tránh mồ hôi tiết ra quá nhiều kèm theo cả mùi hôi của thực phẩm nữa.

Trên đây là một số biện pháp phòng ngừa hôi chân rất tốt mà bạn có thể áp dụng để không lo lắng mình sẽ mắc phải căn bệnh hôi chân khó chịu nhé.