Sự cố khó tin do mùi hôi chân gây ra

Một anh chàng bị cấm đến trường học vì mùi hôi chân, hay con mèo bị ngất sau khi ngửi phải mùi hôi chân của chủ

Ở các địa điểm đông người, đặc biệt trên những phương tiện như xe buýt, tàu hỏa, máy bay, mùi chân đã gây ra nhiều tình huống hài hước làm cho du khách dở khóc dở cười,…. Khi mà bạn không tế nhị và khéo léo thì dù mùi hôi chân là vấn đề cá nhân thì  nó cũng sẽ làm cho mọi người xung quanh cảm thấy như một cơn “ác mộng”.

  1. Hành khách đánh nhau trên tàu hỏa vì mùi hôi chân

Chuyến tàu từ Bắc Kinh đi Trùng Khánh (Trung Quốc) đã có 2 người phụ nữ xô xát với nhau chỉ vì mùi hôi chân gây ra. Khi trên tàu, người phụ nữ trung niên bỏ giày ra, mùi hôi chân đã làm cho cô gái trẻ kia cảm thấy khó chịu, nên cô gái trẻ đã phải lấy ngay một tờ giấy ăn để bịt mũi mình lại. Người phụ nữ đã tức giận trước hành động đó của cô gái và chửi bới cô gái kia, và cô gái trả đũa bằng cách ném đồ của mình vào người phụ nữ. Cuộc xô xát giữa hai người bắt đầu trở nên gay cấn từ đó. Nhiều người đã can ngăn và tránh được cuộc xô xát đẫm máu xảy ra.

  1. Chú mèo đã bị ngất sau khi ngửi mùi hôi chân của cậu chủ

su-co-kho-tin-do-mui-hoi-chan-gay-ra

 

Chú mèo đang dùng móng vuốt cào nhẹ vào chân của chủ để đùa nghịch. Nhưng sau đó chú mèo ngửi mùi hôi chân của chủ thì lập tức bị choáng và có phản ứng kịch liệt với mùi hôi chân đó.

  1. Chỉ vì mùi hôi chân mà người đàn ông này đã không được cho lên lớp

   Một sinh viên tại trường Đại học Eramus tại Rotterdam, Hà Lan đã phải mất cả thập kỷ để hoàn thành khóa học của mình. Do mùi hôi chân của mình mà anh chàng này đã bị cấm vào trường khi các giáo sư và sinh viên than phiền nhiều. Sau đó anh chàng này đã phải nhờ đến toàn án giải quyết thì mới có thể quay lại trường tiếp tục học.

Những trường hợp thật khó tin của những người bị hôi chân thật đáng để người khác phải chú ý

  1. Dựa vào mùi chân để chọn bạn tình

Điều này nghe vẻ rất khó tin nhưng đó lại là một cách loài gấu Bắc Cực dùng để nhận ra bạn tình của mình. Một tờ Tạp chí về động vật đã chỉ ra rằng bàn chân của gấu Bắc Cực sẽ để lại mùi, điều này giúp cho chúng tìm thấy bạn tình của mình.

su-co-kho-tin-do-mui-hoi-chan-gay-ra-2

Các nhà nghiên cứu đã thử những con gấu thuộc các độ tuổi và giới tính khác nhau với những mẫu phẩm mùi khác nhau. Từ những mẫu phẩm, họ xác định được các hóa chất và pheromone khác, khám phá ra việc dù ở trên băng thì những con gấu vẫn có thể ngửi thấy mùi mà không bị ảnh hưởng bởi thời gian và khoảng cách.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân