Sưu tầm một số cách chữa hôi chân

Hàng ngày bạn hoạt động liên tục và thường xuyên đi giày khiến cho đôi chân của bạn có nồ hôi tiết ra nhiều, dẫn tới chứng hôi chân. Dưới đây là bộ sưu tập các cách chữa hôi chân hiệu quả các bạn hãy tham khảo nhé

1. Giữ cho chân luôn sạch sẽ, khô thoáng

 

cach-chua-hoi-chan-1

 

Việc giữ cho đôi bàn chân luôn sạch sẽ cũng là cách chữa hôi chân tốt nhất mà lại đơn giản, không tốn kém

Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh chân bằng xà phòng để diệt khuẩn và lâu khô chân khi đi giày. Một lưu ý nhỏ là bạn nên thường xuyên vệ sinh giày và tất hợp lý để tránh mùi hôi chân.

 

2. Sử dụng nước ngâm chân trong cách chữa hôi chân

 

cach-chua-hoi-chan-2

 

– Cách chữa hôi chân bằng muối và gừng: Bạn cần sử dụng 2 lít nước ấm và một nắm muối, kèm theo là một vài lát gừng đập dập và ngâm chân thư dãn trong khoảng 30 phút trước mỗi khi đi ngủ.

– Cách chữa hôi chân bằng củ cải trắngSử dụng 1 củ cải trắng, làm sạch và cắt lát đun sôi với 1 lít nước và 1 thìa muối. Sâu đó pha thêm 1,5 lít nước lạnh và ngâm chân 30 phút mỗi ngày để trị mùi hôi chân

– Cách chữa hôi chân bằng lá chè xanh:Vo nát lá chè xanh, đun sôi với nước và hòa thêm nước lạnh để ngâm chân có tác dụng giải độc, khử mùi hôi rất hiệu quả.

– Cách chữa hôi chân bằng lá sung: Vò nát một nắm lớn lá sung, đun sôi với nước và hòa thêm nước lạnh để ngâm chân, bạn có thể thực hiện 2-3 lần một ngày sẽ thấy rõ hiệu quả sau 3-4 ngày sử dụng.

Cách chữa hôi chân bằng tỏi: Giã nát 5 củ tỏi hòa với nước ấm và ngâm chân 2 lần/1 tuần có tác dụng khử mùi hôi ở chân rất tốt.

– Cách chữa hôi chân bằng giấm: Hòa 20ml giấm gạo hay giấm nếp vào 2 lít nước ấm, ngâm chân trong vòng 20 phút, mỗi ngày một lần, thực hiện liên tục trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

 

3. Cách chữa hôi chân bằng phèn chua

 

cach-chua-hoi-chan-3

 

Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, bạn có thể tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn “tống khứ” mùi hôi chân trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng đấy.

 

4. Cách chữa hôi chân bằng chanh

 

cach-chua-hoi-chan-4

 

Trong chanh có chứa hàm lượng axit cao giúp làm sạch mồ hôi chân, đồng thời mùi hương của chanh cũng giúp xoa dịu mùi khó chịu do mồ hôi chân gây ra. Sau khi rửa chân sạch sẽ, bạn dùng nước cốt chanh thoa vào hai bàn chân, để trong 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp chân bạn khô ráo sạch sẽ và giảm bớt mùi hôi chân khó chịu.

 

5. Cách chữa hôi chân bằng cách sử dụng lót giày bằng xơ mướp

 

cach-chua-hoi-chan-5

Bạn có thấy khó tin không khi lấy xơ mướp để làm lót giày? không sao cả, bạn nên biết rằng xơ mướp còn được sử dụng làm miếng rửa bát rất sạch, và tốt vì xơ mướp có khả năng thấm hút cực tốt, chính vì thế việc sử dụng tấm lót giày tự nhiên bằng xơ mướp có tác dụng thấm hút mồ hôi cực tốt từ đó khử mùi hôi chân rất hiệu quả.

Xem thêm:

trị hôi chân

khử mùi hôi giày

cách trị hôi chân an toàn

bài thuốc dân gian trị hôi chân

chữa bệnh hôi chân